Nhật chuyển giao công nghệ điều trị ung thư gan cho Bệnh viện Vinmec

08/07/2019 17:30 GMT+7

Hệ thống Y tế Vinmec và Bệnh viện Kurume Chou (Nhật) vừa ký thỏa thuận chuyển giao công nghệ truyền hóa chất động mạch gan siêu chọn lọc System.


Nhật chuyển giao công nghệ điều trị ung thư gan cho Bệnh viện Vinmec - Ảnh 1.

Cùng với một số ít bệnh viện công lập, Vinmec là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam tiếp nhận chuyển giao công nghệ truyền động mạch gan siêu chọn lọc System - I điều trị ung thư gan từ Nhật Bản

Đây là phương pháp do GS Itano Satoshi - chủ tịch Bệnh viện Kurume Chou, Nhật Bản - phát minh và đăng ký bản quyền tại Nhật Bản. 

Trên cơ sở truyền hóa chất động mạch gan truyền thống, System - I đưa thêm một vi ống thông (micro - catheter) vào trong lòng catheter từ vị trí đặt ở động mạch đùi hoặc động mạch cánh tay của người bệnh. Cải tiến này cho phép hóa chất điều trị tiếp cận gần nhất với khối u gan, từ đó có thể tiêu diệt khối u hiệu quả mà không ảnh hưởng đến phần nhu mô gan lành.

Nhật chuyển giao công nghệ điều trị ung thư gan cho Bệnh viện Vinmec - Ảnh 2.

Hiện tại, Vinmec đã làm chủ hầu hết các phương pháp điều trị tiên tiến trên thế giới như ghép gan, phẫu thuật cắt gan, đốt sóng cao tần (RFA), nút hóa chất động mạch gan (TACE, DebTACE), nút mạch bằng hạt vi cầu phóng xạ, điều trị đích... trong ung thư gan

Theo các chuyên gia, nguyên lý này tuy đơn giản nhưng đạt hiệu quả đột phá. Kể từ khi áp dụng đến nay, kết hợp với phương pháp truyền hóa chất động mạch gan, Bệnh viện Kurume Chou đã điều trị thành công trên 30.000 ca ung thư gan nguyên phát và ung thư di căn gan, giúp kéo dài thời gian và chất lượng sống vượt trội cho người bệnh so với các phương pháp khác.

Để chuyển giao công nghệ này, Bệnh viện Kurume Chou sẽ định kỳ cử bác sĩ sang Việt Nam làm việc, tham dự các hội thảo và giảng dạy; đồng thời tiếp nhận các bác sĩ sang Nhật Bản để học tập. 

Song song với chương trình đào tạo chuyên sâu về ung thư gan, hai bệnh viện cũng hợp tác phát triển năng lực đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng thông qua đào tạo, nghiên cứu hàn lâm, các chương trình nghiên cứu tiềm năng.

"Sau khi cân nhắc kỹ, chúng tôi đã quyết định hợp tác và chuyển giao công nghệ cho đơn vị này", GS Itano cho biết.

Theo TS Phùng Nam Lâm - phó tổng giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec, việc tiếp cận thêm một phương pháp điều trị ung thư hiện đại sẽ giúp đơn vị này hoàn thiện mô hình điều trị ung thư gan đa mô thức và đem đến cho người bệnh những giải pháp điều trị toàn diện, đạt hiệu quả tối ưu.

Nhật chuyển giao công nghệ điều trị ung thư gan cho Bệnh viện Vinmec - Ảnh 3.

"Tôi rất bất ngờ khi tại Việt Nam có một bệnh viện sở hữu cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại như Vinmec"

Theo thống kê, ung thư gan là ung thư gây tử vong cao thứ 2 tại Việt Nam với khoảng 25.000 ca mỗi năm. Do đó, việc đơn vị này hợp tác chuyên sâu và toàn diện với Bệnh viện Kurume Chou không chỉ góp phần hiện thực hóa mục tiêu cung cấp dịch vụ y tế tiêu chuẩn quốc tế trên toàn hệ thống; mà còn có vai trò quan trọng, góp phần đưa các phương pháp điều trị tiên tiến nhất thế giới về Việt Nam.

Được biết, đây là một trong những bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được Bệnh viện Kurume Chou chuyển giao công nghệ này.

Vinmec hợp tác với thương hiệu thẩm mỹ Hàn Quốc Vinmec hợp tác với thương hiệu thẩm mỹ Hàn Quốc

Êkip bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trong chương trình truyền hình “Let me in” Hàn Quốc sẽ làm việc thường xuyên tại Bệnh viện Vinmec Times City từ tháng 4-2019.

D.K.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận