Vinmec hợp tác với thương hiệu y tế hàng đầu Nhật Bản

15/01/2019 16:55 GMT+7

TTO - Ngày 13-1, hệ thống Y tế Vinmec đã ký kết hợp tác với Bệnh viện SANNO và Trường Đại học Quốc tế Y tế và Phúc lợi Nhật Bản (IUHW).

Vinmec hợp tác với thương hiệu y tế hàng đầu Nhật Bản - Ảnh 1.

Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang ký kết hợp tác với ông Kuninori Takagi - Chủ tịch Tập đoàn Đại học Quốc tế Y tế và Phúc lợi Nhật Bản (IUHW) và giáo sư Osamu Tsutsumi – Giám đốc Bệnh viện Sanno. Ảnh: B.C.

Thông qua thỏa thuận hợp tác có thời hạn 10 năm (2019-2029), đơn vị này sẽ đưa mô hình khám sức khỏe cao cấp của SANNO và IUHW về Việt Nam vào đầu năm 2019. Theo đó, Trung tâm kiểm tra sức khỏe cao cấp Vinmec - SANNO (Hà Nội) sẽ vận hành theo mô hình khám sức khỏe của SANNO và IUHW.

Hệ thống y tế SANNO và Trường đại học Quốc tế Y tế và Phúc lợi Nhật Bản (IUHW) là hai tổ chức trọng điểm thuộc IHW - Tập đoàn y tế hàng đầu Nhật Bản được thành lập vào năm 1910.

Trong đó, bệnh viện SANNO được thành lập vào năm 1937, và Trung tâm Y tế SANNO thành lập năm 2008, là một trong những cơ sở y khoa chất lượng cao, cung cấp dịch vụ chất lượng cao, toàn diện và hiện đại cho dân cư tại các khu đô thị cao cấp.

IUHW là Trường Đại học Quốc tế Y tế và Phúc lợi Nhật Bản được thành lập vào năm 1995, là trường đại học đầu tiên, đào tạo một cách toàn diện và chuyên sâu về y khoa và phúc lợi. IUHW hiện có 8,300 sinh viên đang học tập tại 10 trường và 24 chuyên khoa với 6 khuôn viên bao gồm cả sau đại học. Trường Y khoa được thành lập vào năm 2017, và hiện đang nhận 20 học viên quốc tế xuất sắc mỗi năm.

Trung tâm này sẽ cung cấp cho khách hàng các sản phẩm khám sức khỏe cao cấp theo tiêu chuẩn và chất lượng Nhật Bản. Sự khác biệt của các sản phẩm này là được thiết kế chuyên biệt dành cho người khỏe mạnh ở mọi lứa tuổi, có khả năng sàng lọc toàn diện và phát hiện rất sớm các bệnh lý chuyên sâu về tim mạch, ung bướu…

Ngoài hợp tác vận hành Trung tâm, SANNO và IUHW cũng sẽ cung cấp và chuyển giao công nghệ cho Vinmec trong các lĩnh vực: Dịch vụ y tế tiêu chuẩn và dịch vụ y tế cao cấp, đào tạo nhân lực, vận hành bệnh viện, thiết kế và xây dựng cơ sở vật chất; Xây dựng/thẩm định/đánh giá các sản phẩm khám sức khỏe tổng quát, cung cấp nhân sự quản lý y tế cấp cao và cán bộ y tế tay nghề giỏi từ Nhật Bản tới làm việc tại Vinmec.

Đại diện Vinmec cho biết thông qua chương trình hợp tác trên, đơn vị này đồng thời sẽ tổ chức các chương trình tư vấn, giáo dục sức khỏe để nâng cao nhận thức và hình thành thói quen tích cực về việc khám sức khỏe tổng quát, phát hiện sớm các nguy cơ bệnh tật.

Vinmec là hệ thống y tế phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam.

Vinmec ra đời năm 2012 do Tập đoàn Vingroup đầu tư , phát triển theo mô hình y tế hàn lâm với 3 hợp phần gắn kết chặt chẽ theo mô hình chuẩn của các hệ thống y tế hàng đầu thế giới: Chuỗi bệnh viện – chuỗi các Viện nghiên cứu - Hợp tác đào tạo y khoa cùng Đại học Tổng hợp VinUni (một Đại học phi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, tuyển sinh từ 2020).

Hiện đơn vị này có 7 bệnh viện đa khoa quốc tế và 3 phòng khám đa khoa đã đi vào hoạt động trên toàn quốc, trong đó có 2 bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế JCI. Đơn vị này cũng đã thành lập các Viện Nghiên cứu chuyên sâu trong các lĩnh vực Y học tái tạo, Tế bào gốc & công nghệ gen, Ung thư cùng các Trung tâm công nghệ cao… nhằm đón đầu các xu hướng và công nghệ y học hiện đại.

MINH HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận