Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Bệnh viện Vinmec lần thứ hai nhận chứng chỉ chất lượng quốc tế

05/06/2018 15:13 GMT+7

TTO - Sáng 5-6, bà Paula Wilson, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Tổ chức công nhận chất lượng y tế quốc (JCI), đã trao chứng nhận cho Bệnh viện Vinmec Times City.

Bệnh viện Vinmec lần thứ hai nhận chứng chỉ chất lượng quốc tế - Ảnh 1.

Bà Paula (bên phải ảnh) trao chứng chỉ JCI lần thứ hai cho Bệnh viện Vinmec Times City (ảnh: BVCC)

Bệnh viện đa khoa đầu tiên của VN đạt chứng chỉ JCI

Có mặt tại lễ trao chứng chỉ JCI cho Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) ngày 5-6, bà Paula đánh giá Vinmec đang có một số thuận lợi để vươn lên trong quản lý chất lượng.

Đó là cơ sở vật chất đồng bộ và hiện đại; có sự ủng hỗ, hỗ trợ cao nhất từ tập đoàn và có một đội ngũ chuyên môn và lãnh đạo cam kết thực hiện chính sách đặt bệnh nhân ở vị trí trung tâm.

Theo bà Paula, các chuyên gia JCI ấn tượng tốt trước phản hồi của bệnh nhân tại VN.

Mới đi vào hoạt động chính thức hơn sáu năm, nhưng đây là lần thứ hai Vinmec được trao chứng chỉ JCI. 

Có mặt tại lễ trao chứng chỉ cho Bệnh viện Vinmec, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Lương Ngọc Khuê cho hay hiện mới có bốn bệnh viện ở VN được trao chứng chỉ này (trong số 1.400 bệnh viện đang hoạt động), trong đó Vinmec Times City là là bệnh viện đa khoa đầu tiên. 

Điều đặc biệt hơn nữa là 2/4 bệnh viện đạt JCI hiện nay ở VN cùng nằm trong hệ thống y tế Vinmec (Bệnh viện Vinmec Central Park (TP.HCM) cũng đã được công nhận đạt chứng  chỉ JCI).

Để được nhận chứng chỉ JCI, ở đợt đánh giá năm 2015, Vinmec đã đạt trên 1.000 tiêu chí, nhưng trong lần tái thẩm định năm 2018 này, Vinmec đã phải vượt qua trên 1.200 tiêu chí. 

"Giá trị cốt lõi của JCI là đặt bệnh nhân lên hàng đầu. Đạt được chứng chỉ ở lần tái thẩm định rất khác so với lần đầu, bởi ở lần thứ hai bệnh viện đã có một nền tảng, có kinh nghiệm tích lũy. Chúng tôi rất mong bệnh viện tiếp tục phát huy"- bà Paula chia sẻ với báo giới bên lề lễ trao chứng nhận cho Bệnh viện Vinmec Times City.

Những bệnh viện "con dấu vàng"

Để được nhận JCI lần hai hôm nay và một chặng đường dài với các thầy thuốc, cán bộ nhân viên của Bệnh viện Vinmec Times city. 

Theo PGS-TS Hoàng Minh Lợi, giám đốc bệnh viện, JCI là chứng chỉ ủy tín hàng đầu của Mỹ về thẩm định chất lượng y tế, tập trung vào sự an toàn, chất lượng chăm sóc và hệ thống quản lý chất lượng cho bệnh nhân. 

Ở phiên bản mới bắt đầu thực hiện từ tháng 7-2017, JCI có 1.200 yếu tố cần đo lường, chi tiết hóa đến từng khâu dịch vụ và vận hành. 

"Vinmec đã nỗ lực vượt bậc để tiếp cận những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe", GS.TS Bùi Đức Phú, phó tổng giám đốc Hệ thống Vinmec, khẳng định.

Bệnh viện Vinmec lần thứ hai nhận chứng chỉ chất lượng quốc tế - Ảnh 2.

Đón tiếp khách hàng tại Bệnh viện Vinmec Times City (ảnh: BVCC)

Bà Paula cũng đồng quan điểm này với các lãnh đạo của Vinmec. Theo bà Paula, Tổ chức giám định chất lượng Bệnh viện của Hoa Kỳ JCI thành lập năm 1994, là tổ chức độc lập, phi lợi nhuận, hiện hoạt động ở hơn 90 quốc gia và quy tụ các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quản lý chất lượng, phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, an toàn thuốc, quản lý bệnh viện, hành chính. 

Chứng chỉ JCI có uy tin quốc tế và rất khắt khe về chất lượng và an toàn bệnh nhân. Những bệnh viện đạt chứng nhận này sẽ được nhận "con dấu vàng" công nhận cam kết về an toàn và chất lượng trong chăm sóc bệnh nhân và quản lý chất lượng. 

"Các chuyên gia của JCI đặc biệt đánh giá cao Vinmec trong việc liên tục cập nhật phiên bản mới nhất của JCI với những yêu cầu ngày càng khắt khe, đạt được bước tiến đáng kể so với lần thẩm định đầu tiên và liên tục tiến bộ về chất lượng dịch vụ. Đoàn thẩm định của JCI ấn tượng rất tốt trước phản hồi của các bệnh nhân tại Vinmec khi đoàn phỏng vấn thực tế"- bà Paula chia sẻ.

Theo ông Bùi Đức Phú, để giữ vững danh hiệu "bệnh viện chuẩn mực quốc tế" được trao lần đầu tiên vào ngày 26-6-2015, Vinmec Times City đã nỗ lực không ngừng cả về chất lượng chuyên môn và dịch vụ. 

Chứng chỉ JCI sẽ được tái thẩm định ba năm một lần, ông Phú cho rằng lần tải thẩm định thành công của Vinmec Times City sẽ tạo tiền đề tích cực cho một bệnh viện khác trong hệ thống y tế Vinmec: Vinmec Central Park tái thẩm định trong hai năm tới, khẳng định cam kết của Vinmec trong việc cung cấp dịch vụ y tế chất lượng và an toàn cao nhất cho khách hàng.

HỒNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận