Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Bệnh viện Từ Dũ và Vinmec Central Park ký kết hợp tác

21/03/2018 17:37 GMT+7

TTO - Tin từ Vinmec Central Park cho hay đơn vị này vừa ký kết hợp tác với bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa..

Bệnh viện Từ Dũ và Vinmec Central Park ký kết hợp tác - Ảnh 1.

Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) ký kết thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park - Ảnh: V.M

Đây là hoạt động khởi đầu trong chương trình hợp tác chuyên môn và cập nhật kỹ thuật giữa hai bệnh viện trong giai đoạn 2018-2019, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh trong lĩnh vực sản phụ khoa.

Theo đó, từ năm 2018, hai bên sẽ hợp tác khám, điều trị và cập nhật các phương pháp chẩn đoán tiên tiến nhất trong lĩnh vực sản phụ khoa. Bắt đầu từ ngày 1-4, các chuyên gia của bệnh viện Từ Dũ sẽ trực tiếp tham gia khám và điều trị tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Bên cạnh đó, bệnh viện Từ Dũ sẽ đào tạo chuyên sâu các kỹ thuật lâm sàng cho đội ngũ bác sĩ - điều dưỡng của đơn vị này; đồng thời tham gia các hội thảo chuyên môn do đơn vị này tổ chức để cùng cập nhật kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa.

Theo Ths. Bs. Lê Quang Thanh - Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, việc hợp tác này sẽ tối ưu hóa dịch vụ chăm sóc y tế, mang lại lợi ích và sự hài lòng cao nhất có thể cho người bệnh.

Bệnh viện Từ Dũ và Vinmec Central Park ký kết hợp tác - Ảnh 2.

Sản phụ khoa là một trong những lĩnh vực phát triển trọng điểm của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park - Ảnh: V.M

Được biết, sản phụ khoa là một trong những lĩnh vực phát triển trọng điểm của bệnh Vinmec Central Park. Ngoài 3 phòng sinh cao cấp, đơn vị này đã đầu tư hệ thống siêu âm Voluson E10, hệ thống giường sưởi và hồi sức sơ sinh Giraffe - những thiết bị được sử dụng ở các bệnh viện hàng đầu tại Mỹ - giúp quá trình sinh nở diễn ra an toàn hơn.

Sau 2 năm hoạt động, đơn vị này đã đón gần 300 bé chào đời, khám và điều trị các bệnh sản phụ khoa cho hơn 10 ngàn lượt khách hàng.

Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện sản phụ khoa đầu ngành tại khu vực phía Nam với hơn 20 chuyên khoa lâm sàng - cận lâm sàng; quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Đơn vị này hiện làm chủ nhiều kỹ thuật sản phụ khoa chuyên sâu như chẩn đoán tiền sản, phẫu thuật nội soi, thụ tinh ống nghiệm…

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park có tổng diện tích gần 39.000m2, với 7 tầng nổi và 3 tầng hầm. Bệnh viện có quy mô 178 giường bệnh, 16 chuyên khoa (sản, nhi, hô hấp, nội tiết, chấn thương chỉnh hình…) cùng một số trung tâm hỗ trợ chuyên ngành như: Trung tâm Tim mạch, Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh…

Ngày 9-6-2017, đơn vị này đã trở thành bệnh viện thứ 4 tại Việt Nam được công nhận đạt chuẩn y tế toàn cầu JCI với điểm số gần tuyệt đối 9,84/10 sau 15 tháng đi vào hoạt động.

KHOA HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận