Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Nhật Bản: Viên chức đi nhậu làm mất USB có thông tin cá nhân của 460.000 dân

23/06/2022 19:06 GMT+7

TTO - Ngày 23-6, chính quyền thành phố Amagasaki ở miền tây Nhật Bản xác nhận một chiếc USB chứa thông tin cá nhân của 460.000 cư dân của thành phố đã bị đánh mất.

Nhật Bản: Viên chức đi nhậu làm mất USB có thông tin cá nhân của 460.000 dân - Ảnh 1.

Các quan chức của thành phố Amagasaki, tỉnh Hyogo cúi đầu xin lỗi vì đánh mất USB chứa thông tin cá nhân của 460.000 người dân trong cuộc họp báo ngày 23-6 - Ảnh: KYODO

Theo báo Japan Times, dữ liệu bị mất gồm các thông tin cá nhân như tên, địa chỉ và ngày sinh của cư dân, số tài khoản ngân hàng của các hộ gia đình nhận phúc lợi, và nhiều thông tin khác.

Tuy nhiên, theo đại diện thành phố Amagasaki, tỉnh Hyogo, hiện chưa có dấu hiệu cho thấy dữ liệu trong USB bị mất bị rò rỉ.

Thành phố cho biết nguyên nhân vụ việc là do cách đây hai ngày, nhân viên của một công ty được ủy nhiệm hỗ trợ thành phố triển khai quỹ cứu trợ COVID-19 vô tình đánh mất chiếc túi có thẻ USB quan trọng nói trên bên trong khi đi uống rượu. 

Ngay ngày hôm sau, ngày 22-6, người này đã báo cảnh sát. Theo đại diện thành phố, dữ liệu trong USB được mã hóa và bảo vệ bằng mật khẩu.

Thành phố ra tuyên bố cho biết: "Chúng tôi sẽ đảm bảo triệt để việc quản lý an ninh khi xử lý dữ liệu điện tử. Chúng tôi sẽ nỗ lực để lấy lại niềm tin của cư dân bằng cách nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ thông tin cá nhân".

Nhật Bản: Nhật Bản: 'Trả giá' vì ngược đãi hơn 200 con chó

TTO - Theo nhật báo The Mainichi ngày 15-6, cảnh sát tỉnh Chiba của Nhật Bản cáo buộc một người phụ nữ 63 tuổi ở thành phố Yachimata nuôi nhốt hơn 200 con chó nhỏ trong điều kiện mất vệ sinh nghiêm trọng.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận