11/10/2022 14:51 GMT+7

Nhật Bản tung gói ngân sách để vực dậy du lịch nội địa

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Với gói ngân sách mang tên Chương trình Giảm giá Du lịch Quốc gia, chính phủ sẽ trợ giá cho các dịch vụ lưu trú, ăn uống, mua sắm với trị giá lên đến 11.000 yen/ ngày/ khách du lịch.

Nhật Bản tung gói ngân sách để vực dậy du lịch nội địa - Ảnh 1.

Khách du lịch nội địa Nhật Bản tản bộ trên phố Higashiyama, cố đô Kyoto. Ảnh: japancheapo.com

Ngày 11/10, Nhật Bản sẽ 'mở cửa' hoàn toàn cho du khách nước ngoài, đồng thời một chương trình trợ cấp du lịch quốc gia nhằm thúc đẩy sự phục hồi sau đại dịch của ngành du lịch nội địa cũng sẽ được triển khai.

Với gói ngân sách mang tên Chương trình Giảm giá Du lịch Quốc gia, chính phủ sẽ trợ giá cho các dịch vụ lưu trú, ăn uống, mua sắm với trị giá lên đến 11.000 yen (77 USD) mỗi ngày cho một khách du lịch. Chương trình này chỉ dành cho những người đang cư trú tại Nhật Bản và không mở rộng cho du khách nước ngoài nhập cảnh bằng thị thực du lịch.

Trong một phát biểu mới đây, Bộ trưởng Du lịch Tetsuo Saito kỳ vọng, với chương trình Giảm giá Du lịch Quốc gia, mọi người sẽ có thể tận hưởng các chuyến du lịch đường dài bằng phương tiện giao thông công cộng, kể cả vào các ngày trong tuần.

Từ ngày 11/10, du khách có thể đăng ký tham gia chương trình trợ giá này để đi du lịch ở tất cả các tỉnh trừ Tokyo, và các chính quyền địa phương sẽ toàn quyền trong việc ngừng chương trình - vốn dự kiến sẽ kéo dài đến cuối tháng 12/2022 - nếu tình hình dịch COVID-19 trở nên nghiêm trọng hơn. Các chương trình trợ giá trong phạm vi Tokyo sẽ bắt đầu vào ngày 20/10.

Trước đó, Nhật Bản đã triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa "Go To Travel" kéo dài từ tháng 7-12/2020 và phải tạm dừng bởi sự lây lan mạnh của dịch COVID-19 vào mùa Đông năm đó. Gần 90 triệu lượt du khách đã tận dụng các chiết khấu của chương trình trong 5 tháng trên.

Giới chức nước này đã dự định tung ra một chương trình mới vào tháng Bảy. Tuy nhiên, sự gia tăng các ca nhiễm mới trong mùa Hè đã buộc họ phải trì hoãn kế hoạch này.

Chính phủ Nhật Bản hy vọng, một lượng khách du lịch nước ngoài muốn chi tiêu bằng đồng yen đang suy yếu, kết hợp với sự gia tăng khách du lịch trong nước mong muốn tận dụng các chương trình trợ giá, sẽ giúp phục hồi các nền kinh tế địa phương Nhật Bản đang bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Chương trình trợ giá bao gồm, giảm đến 8.000 yen/người/ngày khi sử dụng các tour du lịch trọn gói sử dụng phương tiện giao thông công cộng, trong khi chi phí lưu trú được giảm đến 5.000 yen nếu du khách không sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Các dịch vụ ăn uống được giảm 3.000 yen/người/ngày vào các ngày trong tuần, và phiếu mua hàng trị giá 1.000 yen/người/ngày được áp dụng vào cuối tuần.

Để đủ điều kiện được giảm giá, khách du lịch cần phải tiêm 3 mũi vaccine phòng COVID-19 hoặc có kết quả xét nghiệm PCR âm tính. Tuy nhiên, một số tỉnh có thể có các yêu cầu khác nhau về số lượng mũi tiêm cần thiết.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận