Nhật Bản sẽ áp qui định cách ly 6 ngày đối với hành khách từ Việt Nam, Malaysia

01/06/2021 15:42 GMT+7

Nhật Bản có kế hoạch áp qui định cách ly 6 ngày đối với những hành khách tới từ Việt Nam và Malaysia, trong nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19 tại quốc gia Đông Bắc Á này.

Nhật Bản sẽ áp qui định cách ly 6 ngày đối với hành khách từ Việt Nam, Malaysia - Ảnh 1.

Hành khách đến sân bay Narita, Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: japantimes.co.jp

Ngày 31/5, nhà chức trách Nhật Bản thông báo nước này có kế hoạch áp qui định cách ly 6 ngày đối với những hành khách tới từ Việt Nam và Malaysia, trong nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19 tại quốc gia Đông Bắc Á này.

Hãng thông tấn Kyodo dẫn các nguồn tin chính phủ cho biết Nhật Bản dự kiến siết chặt việc kiểm soát nhập cảnh nhằm ngăn chặn sự lây lan của các chủng virus SARS-CoV-2, theo đó yêu cầu hành khách từ Việt Nam và Malaysia phải ở trong các cơ sở do Chính phủ Nhật Bản bố trí trong vòng 6 ngày sau khi tới nước này.

Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản cũng sẽ áp dụng qui định cách ly 10 ngày trong các cơ sở của chính phủ đối với hành khách tới từ Afghanistan và 3 ngày đối với những người tới từ Thái Lan và một số tiểu bang của Mỹ.

Tới thời điểm này, Nhật Bản đã áp lệnh cấm nhập cảnh đối với 159 quốc gia và khu vực, hạn chế nhập cảnh đối với một số công dân các nước, bao gồm cả những người có qui chế cư trú, nếu như họ tới các quốc gia nằm trong 'danh sách đen' nói trên trong vòng 2 tuần qua. Tuy nhiên, nhà chức trách Nhật Bản cũng qui định một số trường hợp ngoại lệ.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận