Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Nhật Bản chấm dứt chương trình cho phép người nước ngoài gia hạn thời gian cư trú

01/06/2022 14:48 GMT+7

Chính phủ Nhật Bản sẽ chấm dứt chương trình cho phép người nước ngoài gia hạn thời gian lưu trú tại quốc gia Đông Bắc Á này.

Nhật Bản chấm dứt chương trình cho phép người nước ngoài gia hạn thời gian cư trú - Ảnh 1.

Hành khách tại sân bay Haneda ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: kyodonews.net

Cuối tháng 6 tới, Chính phủ Nhật Bản sẽ chấm dứt chương trình cho phép người nước ngoài không thể trở về nước vì các biện pháp kiểm soát biên giới do dịch COVID-19 được gia hạn thời gian lưu trú tại quốc gia Đông Bắc Á này.

Ngày 31/5, Tổng Cục quản lý xuất nhập cảnh và lưu trú Nhật Bản cho biết chính phủ đã quyết định chấm dứt chương trình trên trong bối cảnh các nước dần nới lỏng việc kiểm soát biên giới. Biện pháp này được đưa ra vào tháng 3/2020 trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19, chủ yếu nhắm vào người nước ngoài đã hoàn thành chương trình thực tập hoặc nghiên cứu tại Nhật Bản.

Theo cơ quan trên, những cá nhân có quy chế cư trú sẽ hết hạn vào ngày 30/6 hoặc muộn hơn theo chương trình 'thị thực kỹ năng đặc định' kéo dài 6 tháng và những người muốn gia hạn thời gian lưu trú sẽ có thể ở lại Nhật Bản thêm 4 tháng, nhưng họ sẽ không thể gia hạn thời gian lưu trú theo những thị thực đó. Những người ở Nhật Bản với thị thực ngắn hạn 90 ngày, trong đó có nhiều người đi thăm người thân hoặc thực hiện các hoạt động kinh doanh, sẽ không thể gia hạn thời gian lưu trú từ ngày 30/6.

Tính đến cuối tháng 4, khoảng 79.600 người nước ngoài đang ở lại Nhật Bản theo chương trình gia hạn trên. Con số này đã giảm kể từ đầu năm khi Nhật Bản nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận