Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Nhật Bản: bắt được cá mập miệng to quý hiếm

09/05/2014 13:49 GMT+7

TTO - Một ngư dân Nhật bắt được con cá mập miệng to quý hiếm tại vùng biển ngoài khơi Nhật Bản - Daily Press Nhật Bản đưa tin ngày 9-5.

lZXvEeKt.jpgPhóng to
Một ngư dân bắt được con cá mập miệng to quý hiếm tại vùng biển ngoài khơi Nhật Bản - Ảnh: Theo Japan Daily Press

Indonesia: phát hiện loài cá mập có thể “đi bộ”

Các nhà khoa học đang tiến hành khám nghiệm tử thi con cá mập miệng to này, sau đó sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Khoa học biển ở thành phố Shizuoka (Nhật). Cá mập nặng khoảng 680kg, dài 4m thuộc giống cái, được bắt ở độ sâu 800m so với mặt nước biển. Hiện tại các nhà khoa học vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao nó mắc bẫy. Loài cá mập miệng to xuất hiện lần đầu vào năm 1976, được xếp vào một chi mới hoàn toàn trong họ cá mập. Cá mập miệng to vốn là một trong những loài cá quý hiếm nhất thế giới.

Theo dữ liệu hải dương học, loài cá mập miệng to thường sống ở các khu vực Ấn Độ Dương và Đại Tây Dương. Từ trước đến nay, cá mập chỉ xuất hiện tổng cộng 58 lần tại các nước như Nhật Bản, Đài Loan, Indonesia, Brazil, Ecuador, Senegal, Nam Phi, Mexco, Mỹ (vùng biển thuộc bang California) và Úc.

Chiều dài tối đa của loài cá mập này lên đến 5m, phần lớn thời gian sống dưới đáy biển, chỉ xuất hiện trên mặt nước vào ban đêm để kiếm ăn.

TRÙNG DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận