Tag: nhập khẩu than

Vì sao dự kiến nhập gần trăm triệu tấn nhưng vẫn xin xuất khẩu than?

Tập đoàn Công nghiệp than và khoáng sản Việt Nam (TKV) dự kiến tiếp tục xuất khẩu các loại than chất lượng cao trong nước không có nhu cầu sử dụng, trong khi lượng than nhập khẩu cho giai đoạn tới được dự báo tăng mạnh lên tới cả gần trăm triệu tấn.

Thiếu điện, phải quy trách nhiệm

TTO - Cần quy rõ trách nhiệm trong việc đảm bảo nguồn cung ứng than cho sản xuất điện cũng như đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, cơ cấu lại nguồn điện, đẩy mạnh việc phát triển năng lượng tái tạo.

Thiếu điện vì thiếu cả than, thiếu cả khí?

TTO - Nguồn than nhập khẩu cung ứng cho điện lên tới 20 triệu tấn trong năm 2018, tiến tới sau năm 2020 phải nhập khẩu khí nếu không sẽ có nguy cơ thiếu điện.

Việt Nam mất thêm hàng tỉ USD do giá than tăng

TTO - Giá than thế giới tăng cao khiến cho Việt Nam mỗi năm phải mất thêm hàng tỉ USD nhập than về cho các nhà máy nhiệt điện.

Nhập 470 liều tinh heo chất lượng cao từ Mỹ

TT - Tinh heo sẽ được phân bổ chủ yếu cho các đơn vị nuôi heo sinh sản trên địa bàn TP nhằm tiến tới cải thiện đàn heo TP theo hướng chất lượng cao.

Năm 2017-2018: PVN nhập khẩu 3 triệu tấn than

TT - Ông Vũ Huy Quang, tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực dầu khí (PV Power, trực thuộc Tập đoàn Dầu khí VN - PVN), cho biết Chính phủ vừa đồng ý để PVN, trực tiếp là PV Power, cùng tham gia nhập khẩu than cho các nhà máy điện, thay vì chỉ có Tập đoàn Công nghiệp than và khoáng sản VN.