10/03/2022 11:20 GMT+7

Nhập cảnh Lào phải đăng ký trực tuyến để nhận mã QR vaccine

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Người muốn nhập cảnh Lào có thể đăng ký trực tuyến để nhận mã QR vaccine (ID vaccine) tại trang laogreenpass.gov.la.

Nhập cảnh Lào phải đăng ký trực tuyến để nhận mã QR vaccine - Ảnh 1.

Nhân viên kiểm tra thân nhiệt hành khách bằng máy quét thân nhiệt tại sân bay quốc tế Wattay ở Vientiane, Lào. Ảnh tư liệu: afp.com

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh, Chính phủ Lào đã cho phép người muốn nhập cảnh có thể đăng ký trực tuyến để nhận mã QR vaccine (ID vaccine) tại trang laogreenpass.gov.la. Đây cũng là cách để Chính phủ Lào kiểm tra tình trạng tiêm chủng và kết quả xét nghiệm RT-PCR của người muốn nhập cảnh.

Theo quy định trên, để tiến hành đăng ký, người muốn nhập cảnh Lào cần truy cập trang web laogreenpass.gov.la và điền vào biểu mẫu trực tuyến các thông tin về hộ chiếu, giấy chứng nhận tiêm chủng hoặc xác nhận đã mắc và khỏi COVID-19 không quá 6 tháng, xác nhận đặt phòng khách sạn, bảo hiểm nhân thọ/COVID-19 và xác nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 không quá 72 giờ (xác nhận này có thể được gửi sau).

Sau khi hoàn tất mẫu, người nộp đơn phải chờ Ban Chỉ đạo quốc gia Lào về phòng chống COVID-19 xem xét, nếu hợp lệ, một giấy xác nhận mã QR cá nhân sẽ được gửi về địa chỉ email đã đăng ký.

Theo quy định mới, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao Lào, sẽ từ chối tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực nếu người xin nhập cảnh chưa thực hiện quy trình đăng ký để có xác nhận mã QR nói trên.

Tiếp sau quyết định của Chính phủ Lào cho phép Bộ Ngoại giao có toàn quyền cấp thị thực thay vì phải xin phép Ban Chỉ đạo quốc gia Lào về phòng chống COVID-19 như trước đây, việc cho phép đăng ký mã vaccine trực tuyến được coi là một trong các biện pháp của Chính phủ Lào nhằm tiếp tục nới lỏng đối với người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh nước này trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trong khu vực và trên thế giới.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận