Thứ 4, ngày 18 tháng 5 năm 2022

Chấp thuận cho 3 công dân Lào nhập cảnh vào Việt Nam chữa bệnh

11/04/2020 06:05 GMT+7

TTO - Ba công dân Lào đã được chấp thuận cho nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế La Lay (Quảng Trị) để đến chữa bệnh tại Bệnh viện trung ương Huế.

Chấp thuận cho 3 công dân Lào nhập cảnh vào Việt Nam chữa bệnh - Ảnh 1.

Công dân Lào nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế La Lay được thực hiện việc sàng lọc y tế phòng dịch COVID-19 trước lệnh tạm dừng nhập cảnh người nước ngoài - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 10-4, UBND tỉnh Quảng Trị xác nhận tỉnh này vừa nhận được sự đồng ý của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (trưởng Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19) về việc chấp thuận cho ba công dân Lào nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế La Lay để khám chữa bệnh.

Theo đó, ba công dân Lào này sau khi nhập cảnh phải được xét nghiệm sàng lọc và có kết quả âm tính với COVID-19. Ba người này sẽ đến chữa bệnh theo hình thức cách ly tại Bệnh viện T.Ư Huế (cơ sở 2) trong thời gian sáu ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Được biết sau thời gian chữa bệnh, những người này sẽ quay trở về Lào theo quy định. UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã có văn bản gửi tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị phối hợp tạo điều kiện cho ba công dân Lào đến chữa bệnh cũng như đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Tỉnh Quảng Trị cũng chịu trách nhiệm bố trí phiên dịch, hỗ trợ đoàn Lào trong thời gian nhập cảnh và khám chữa bệnh.

Người chết sau khi nhập cảnh tại Quảng Bình do sốc nhiễm trùng, âm tính COVID-19 Người chết sau khi nhập cảnh tại Quảng Bình do sốc nhiễm trùng, âm tính COVID-19

TTO - Bệnh viện Trung ương Huế xác định người phụ nữ quê Quảng Bình tử vong sau khi nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo là do sốc nhiễm trùng. Kết quả xét nghiệm của người này cũng âm tính với COVID-19.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận