Người chết sau khi nhập cảnh tại Quảng Bình do sốc nhiễm trùng, âm tính COVID-19

01/04/2020 22:36 GMT+7

TTO - Bệnh viện Trung ương Huế xác định người phụ nữ quê Quảng Bình tử vong sau khi nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo là do sốc nhiễm trùng. Kết quả xét nghiệm của người này cũng âm tính với COVID-19.

Người chết sau khi nhập cảnh tại Quảng Bình do sốc nhiễm trùng, âm tính COVID-19 - Ảnh 1.

Hàng ngàn người từ Lào, Thái Lan nhập cảnh Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo trong những ngày qua - Ảnh: NGÔ QUANG VĂN

Tối 1-4, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình xác nhận đã có kết quả xét nghiệm của chị L.T.B. (38 tuổi, trú xã Đức Ninh, TP Đồng Hới). Kết quả cho thấy chị B. âm tính với COVID-19. 

Bệnh viện Trung ương Huế cũng xác định chị B. tử vong do sốc nhiễm trùng, hoàn toàn không liên quan đến dịch COVID-19 như dư luận đồn đoán liên tục hai ngày qua.

Trước đó, chị B. nhập cảnh từ Lào về Việt Nam vào ngày 26-3 qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo (thuộc huyện Minh Hóa). 

Do chị B. có các triệu chứng bất thường về sức khỏe, suy đa phủ tạng sau khi nhập cảnh, nên ngay sau đó được đưa về cách ly điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới.

Ngày 30-3, chị B. được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế và ngày 31-3 đã tử vong với kết luận sốc nhiễm trùng.

Một người Anh đến bar Buddha dương tính COVID-19 sau vài ngày âm tính Một người Anh đến bar Buddha dương tính COVID-19 sau vài ngày âm tính

TTO - Trong buổi họp trực tuyến chiều 1-4 về diễn biến dịch COVID-19 tại TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có thêm 1 ca dương tính có liên quan đến bar Buddha, quận 2.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận