Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Một bệnh nhân COVID-19 người Anh âm tính lần 1 sau hai tuần điều trị

01/04/2020 16:40 GMT+7

TTO - Sau nhiều lần xét nghiệm trong khoảng 2 tuần điều trị tại bệnh viện, nam bệnh nhân người Anh nhiễm COVID-19 thứ 57 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần một.

Một bệnh nhân COVID-19 người Anh âm tính lần 1 sau hai tuần điều trị - Ảnh 1.

Lực lượng y tế Quảng Nam đưa bệnh nhân nhiễm COVID-19 vào bệnh viện điều trị - Ảnh: LÊ TRUNG

Chiều 1-4, ông Nguyễn Văn Hai - giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết nam bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 57 quốc tịch Anh đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 sau hai tuần được điều trị.

Nam bệnh nhân là ông C.P.S. (66 tuổi, quốc tịch Anh). Ông bay tới Hà Nội từ London trên chuyến bay VN0054 ngày 9-3-2020 (cùng chuyến bay với bệnh nhân 46 là tiếp viên của Vietnam Airlines).

Người này sau đó đi Quảng Nam chơi và xuất hiện triệu chứng bệnh. Ngành y tế Quảng Nam đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur Nha Trang, kết quả cho thấy dương tính với SARS-CoV-2 (virus gây bệnh COVID-19) nên được đưa vào bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị vào ngày 16-3.

Sau bốn lần xét nghiệm cho kết quả dương tính, thì đến lần thứ năm bệnh nhân này được xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trong ngày 1-4, các bác sĩ tiếp tục lấy mẫu của bệnh nhân này gửi xét nghiệm lần thứ 6, hiện bệnh nhân tỉnh, không sốt, không ho, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng các cơ quan bình thường, X-quang phổi cải thiện. 

Bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị, theo dõi cho đến khi đạt tiêu chuẩn quy định theo Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế sẽ cho xuất viện.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận