Người nhập cảnh Lào phải thuê thiết bị giám sát, mua bảo hiểm COVID-19

17/03/2021 14:20 GMT+7

Ngày 15/3, Lào đã ra thông báo nêu rõ các công dân nước ngoài khi nhập cảnh vào Lào sẽ phải mua bảo hiểm COVID-19 và đeo thiết bị theo dõi sức khỏe.

Người nhập cảnh Lào phải thuê thiết bị giám sát, mua bảo hiểm COVID-19 - Ảnh 1.

Hành khách tại sân bay quốc tế Wattay ở Vientiane, Lào. Ảnh: foreignpolicy.com

Người nhập cảnh Lào phải thuê thiết bị giám sát, mua bảo hiểm COVID-19 - Ảnh 2.

Hành khách tại sân bay quốc tế Wattay ở Vientiane, Lào. Ảnh: foreignpolicy.com

Trong thông báo đưa ra ngày 15/3, Ban Chỉ đạo chống dịch cho biết thiết bị theo dõi y tế có giá thuê 6 USD/ngày. Bên cạnh việc tích hợp GPS để xác định vị trí người đeo, thiết bị còn có các chức năng như đo thân nhiệt, nhịp tim, nút bấm yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp và sẽ tự động gửi cảnh báo nếu phát hiện thấy thân nhiệt bất thường của người đeo.

Việc áp đặt yêu cầu thuê thiết bị theo dõi y tế xuất phát từ các báo cáo về việc người cách ly tự ý rời khỏi khách sạn mà không được phép. Thông báo cho biết các cán bộ ngoại giao, nhân viên Liên hợp quốc (LHQ) là những đối tượng được miễn mua bảo hiểm và thuê thiết bị theo dõi.

Hiện bảo hiểm COVID-19, đang được bán thí điểm tại sân bay quốc tế Wattay, thủ đô Vientiane, có giá 100 USD cho 21 ngày, 150 USD trong 45 ngày và 250 USD cho 60 ngày, áp dụng đối với người từ 1-90 tuổi. Người mua bảo hiểm có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ được chi trả từ 10.000-20.000 USD. Ngoài việc phải mua bảo hiểm và đeo thiết bị theo dõi sức khỏe, người nhập cảnh vẫn phải chấp hành quy định cách ly bắt buộc trong 14 ngày.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận