31/01/2022 21:15 GMT+7

Nhân viên, tình nguyện viên phục vụ Olympic Bắc Kinh đón Tết xa nhà

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Với nhiều người Trung Quốc có nhiệm vụ hoặc là tình nguyện phục vụ Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh, năm nay họ sẽ lỡ dịp đón Tết với gia đình. Bù lại, họ sẽ chia sẻ những truyền thống ngày Tết với các bạn bè quốc tế đến dự Olympic.

Nhân viên, tình nguyện viên phục vụ Olympic Bắc Kinh đón Tết xa nhà - Ảnh 1.

Phòng dịch COVID-19 nghiêm ngặt bên trong khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Thaiwoo trước thềm Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022, ở Trương Gia Khẩu, Trung Quốc, ngày 31-1 - Ảnh: REUTERS

Hugh Yu, quản lý chung tại khu Nanshanli Condotel trong khu trượt tuyết ở Trương Gia Khẩu, đã dành ngày cuối năm để nhồi bột và chuẩn bị nhân làm món dumpling (há cảo, sủi cảo), một món ăn truyền thống ngày tất niên.

Dù đã ở vị trí quản lý sau 20 năm trong nghề, Yu vẫn xắn tay áo trực tiếp làm dumpling. Ngày này những năm khác, anh đang ở với gia đình mình nhưng hôm nay, vì phục vụ Olympic, anh hài lòng với việc gọi video cho gia đình. 

Yu nói với Reuters về truyền thống của Tết Nguyên đán: "Mọi người trong gia đình ngồi bên nhau, dù đã ở đâu, đã đi đâu, chúng tôi sẽ về nhà mỗi năm".

Yu nhấn mạnh ý nghĩa của sự đoàn viên, các thành viên cùng nhau ăn những món ăn đơn giản, cùng nhau làm dumpling, ăn dumpling.

Ngày 31-1, Yu và khoảng 25 nhân viên của anh dành cả ngày cuối năm để chuẩn bị cho tiệc tất niên, có sự tham dự của các cư dân trong Condotel ở Trương Gia Khẩu - là phóng viên có nhiệm vụ đưa tin về Thế vận hội.

"Olympic trùng với Tết Nguyên đán nên tôi nghĩ thật may mắn khi có những người bạn từ khắp nơi trên thế giới ở đây cùng nhau trải qua ngày Tết, vì vậy chúng tôi mời tất cả mọi người tham gia", anh Yu nói.

Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh sẽ khai mạc vào ngày 4-2. Để đảm bảo đại hội thể thao không bị COVID-19 làm lu mờ, Trung Quốc đã yêu cầu hạn chế tiếp xúc tối đa để phòng dịch. 

Các vận động viên và phái đoàn có thể di chuyển từ nơi ở đến các sân thi đấu bằng xe vận chuyển chính thức nhưng không được tự do đi lại ở nơi công cộng. Họ cũng phải làm xét nghiệm COVID-19 hàng ngày.

Nhiễm COVID-19 trước Olympic, giấc mơ huy chương của nhiều vận động viên tan biến Nhiễm COVID-19 trước Olympic, giấc mơ huy chương của nhiều vận động viên tan biến

TTO - Trong bốn ngày qua, Trung Quốc đã phát hiện khoảng 119 trường hợp nhiễm COVID-19 trong số các vận động viên và phái đoàn có liên quan đến Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên