31/01/2022 16:53 GMT+7

Nhiễm COVID-19 trước Olympic, giấc mơ huy chương của nhiều vận động viên tan biến

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Trong bốn ngày qua, Trung Quốc đã phát hiện khoảng 119 trường hợp nhiễm COVID-19 trong số các vận động viên và phái đoàn có liên quan đến Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh.

Nhiễm COVID-19 trước Olympic, giấc mơ huy chương của nhiều vận động viên tan biến - Ảnh 1.

Trong bốn ngày qua, Trung Quốc đã phát hiện khoảng 119 trường hợp nhiễm COVID-19 trong số các vận động viên và phái đoàn có liên quan đến Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh - Ảnh: REUTERS

Ngày 31-1, vận động viên hai môn phối hợp (biathlon - gồm trượt tuyết băng đồng và bắn súng) người Nga Valeria Vasnetsova cho biết giấc mơ Olympic của cô đã kết thúc sau hai lần có kết quả xét nghiệm dương tính khi đến Bắc Kinh.

Viết trên Instagram, Valeria Vasnetsova buồn rầu xác nhận việc mình đã nhiễm COVID-19 và giấc mơ huy chương của cô "sẽ vẫn là giấc mơ". Vận động viên Vasnetsova, 24 tuổi, hiện đang cách ly ở Bắc Kinh.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ ban tổ chức cho biết liên quan đến các vận động viên và phái đoàn dự Olympic, có 37 ca nhiễm mới vào hôm 30-1, 34 ca hôm 29-1, hầu hết có kết quả xét nghiệm dương tính tại sân bay.

Bà Emma Terho, thành viên Ủy ban Olympic quốc tế và là người đứng đầu ủy ban vận động viên của ủy ban này, cũng nhiễm COVID-19 và cho biết mình đã bị cách ly từ cuối tuần.

"Mặc dù đây không phải sự khởi đầu tôi tưởng tượng, tôi rất vui khi thấy quy trình mà ban tổ chức Olympic Bắc Kinh 2022 đưa ra đã phát huy hiệu quả" - bà Terho, một cựu vận động viên của Phần Lan, cho biết.

Có khoảng 3.000 vận động viên cùng đoàn thể thể thao và báo chí sẽ tham gia Olympic Bắc Kinh 2022, diễn ra từ 4-20 tháng 2-2022.

Để tạo điều kiện cho đại hội thể thao, các vận động viên và phái đoàn có thể di chuyển từ nơi ở đến các sân thi đấu bằng xe vận chuyển chính thức nhưng không được tự do đi lại ở nơi công cộng. Họ cũng phải làm xét nghiệm COVID-19 hàng ngày.

Cũng có một số người phát hiện nhiễm COVID-19 trước khi khởi hành, như vận động viên môn trượt tuyết nhảy xa Marita Kramer người Áo, thì đang dời lịch bay với hy vọng sẽ hồi phục kịp thời và vẫn có thể đến Bắc Kinh tham gia tranh tài.

Tin tốt cũng đến với đội tuyển Bi đá trên băng của Úc khi một trong số các vận động viên là cô Tahli Gill có kết quả âm tính 2 lần liền sau khi có xét nghiệm dương tính ngày 30-1.

Cô Gill và đồng đội đã cách ly 2 ngày sau khi họ có kết quả xét nghiệm dương tính tại sân bay.

Bài hát Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh mới công bố: Trong nước khen, người nghe Twitter chê Bài hát Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh mới công bố: Trong nước khen, người nghe Twitter chê

TTO - Bài hát tiếng Anh mới phát hành để cổ vũ cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh có tên Join Us in Winter được khen trên mạng xã hội Trung Quốc, nhưng bị cộng đồng quốc tế chê là không phản ánh đúng thực tế.

HỒNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên