03/01/2023 11:44 GMT+7

Nhân viên sân bay ở Mỹ mất mạng vì bị hút vào động cơ máy bay

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia của Mỹ cho biết một nhân viên mặt đất đã bị hút vào động cơ máy bay của Hãng American Airlines, khi máy bay này đang đậu tại sân bay khu vực Montgomery ở bang Alabama.

Nhân viên sân bay ở Mỹ mất mạng vì bị hút vào động cơ máy bay - Ảnh 1.

Động cơ máy bay Embraer 170 - Ảnh: REUTERS

Theo Đài Sky News ngày 2-1, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15h chiều 31-12-2022 tại sân bay khu vực Montgomery, sau khi chuyến bay mang số hiệu 3408 của Hãng American Airlines từ Dallas đáp xuống.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) cho biết nhân viên mặt đất đã bị hút vào động cơ của máy bay Embraer 170 khi máy bay thuộc Hãng hàng không American Airlines này đang đậu tại cổng của sân bay khu vực Montgomery, bang Alabama.

Không rõ danh tính của nạn nhân. Người này là nhân viên của Piedmont Airlines, công ty con thuộc American Airlines Group.

Sau vụ tai nạn nói trên, tất cả các chuyến bay tại sân bay khu vực Montgomery đều bị tạm ngừng trong nhiều giờ. Sân bay sau đó hoạt động bình thường trở lại.

Người phát ngôn của Hãng American Airlines cho biết: "Chúng tôi vô cùng đau lòng trước vụ tai nạn tại sân bay khu vực Montgomery liên quan đến một thành viên trong đội ngũ của Piedmont Airlines, hãng hàng không khu vực của American Airlines".

NTSB thông báo họ đã mở một cuộc điều tra về vụ tai nạn. Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cũng sẽ điều tra vụ việc.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ người bị hút vào động cơ máy bay dẫn đến thiệt mạng. Tháng 1-2006, một kỹ sư của Hãng hàng không Continental Airlines thiệt mạng sau khi bị hút vào động cơ máy bay đang đỗ tại sân bay quốc tế El Paso ở bang Texas, Mỹ.

Tháng 12-2015, một kỹ sư hàng không bị hút vào động cơ phản lực của chiếc máy bay Airbus A319 thuộc Hãng Air India (Ấn Độ). Lúc đó chiếc máy bay chở theo hơn 100 hành khách chuẩn bị cất cánh.

Theo báo New York Post, khi động cơ phản lực đang hoạt động, không khí bị hút vào và có thể tạo ra một vùng áp suất không khí thấp, có khả năng kéo những người xung quanh vào các cánh quạt đang quay. Hiếm khi nhân viên mặt đất bị hút vào động cơ máy bay vì họ đã được đào tạo kỹ lưỡng.

Tổng thống Joe Biden nghĩ 2023 sẽ là Tổng thống Joe Biden nghĩ 2023 sẽ là 'năm tuyệt vời'

Trên tài khoản Twitter ngày đầu năm mới, Tổng thống Joe Biden chia sẻ lý do tại sao ông nghĩ năm 2023 sẽ là một năm tuyệt vời đối với người Mỹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên