Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Nhân viên sân bay được yêu cầu 'quay xe' khi biết nhiễm COVID-19

06/02/2021 21:34 GMT+7

TTO - Chung cư nơi hai anh em nhân viên sân bay cùng bị nhiễm COVID-19 gồm nhiều block nhà với gần 4.000 người đã bị phong tỏa, trong khi các F1, F2 của hai bệnh nhân này đang được tích cực truy vết.

Nhân viên sân bay được yêu cầu quay xe khi biết nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Lối vào khu chung cư tại Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương bị phong tỏa - Ảnh: BÁ SƠN

Tới tối 6-2, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương cho biết đã tăng cường lực lượng để phong tỏa khu chung cư Ehome 4 tại phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, sau khi Bộ Y tế công bố cả hai anh em ruột cư ngụ tại đây cùng nhiễm COVID-19.

Người anh trai (bệnh nhân số 1979) - 28 tuổi, là nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất - hiện đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP.HCM.

Trong khi đó, người em trai (bệnh nhân số 1980), 22 tuổi, là nhân viên của hãng bán gạo tại Bình Dương, được điều trị tại Trung tâm Y tế thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Còn một người khác, 25 tuổi (là người anh em trai ở giữa bệnh nhân 1979 và 1980) và cùng ở chung phòng với bệnh nhân tại chung cư Ehome 4, chưa có kết quả xét nghiệm.

Bác sĩ Nguyễn Thành Danh - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương - cho biết đặc điểm của bệnh nhân 1979 là đi lại thường xuyên giữa Bình Dương và sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Vì vậy, việc truy vết các F1, F2 của bệnh nhân này đang được sự phối hợp chặt chẽ giữa cơ quan chức năng hai địa phương.

Đối với hai người em của bệnh nhân 1979 (là bệnh nhân 1980 và người em trai còn lại) cũng có lịch trình di chuyển khá nhiều nơi, hiện cơ quan chức năng đang khoanh vùng để xác định những người tiếp xúc với hai người em này.

Nhân viên sân bay được yêu cầu quay xe khi biết nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao (người mặc đồ bảo hộ) ngày 6-2 đã vào một khu phong tỏa tại TP Thủ Dầu Một để chúc Tết, động viên sinh viên và người dân đang cách ly tại đây - Ảnh: VIỆT HƯNG

Đáng chú ý, bệnh nhân 1979 khi vừa đến cổng sân bay Tân Sơn Nhất tối 5-2 để vào ca làm việc, sau khi biết kết quả nằm trong nhóm mẫu có mẫu bị dương tính với SARS-CoV-2 thì nam nhân viên này vẫn được cấp trên "cho về nhà" tại Bình Dương.

Nhưng rất may, khi nam nhân viên này vừa đi về tới đoạn đường Hà Huy Giáp (Q.12, TP.HCM) thì Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM yêu cầu dừng xe. Sau đó, nhân viên y tế đã tiếp cận đưa nhân viên này về khu cách ly của TP.HCM.

Với hai anh em cùng nhiễm COVID-19 vừa được phát hiện thì Bình Dương hiện đã có 6 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Phạm vi địa lý có ca nhiễm cũng mở rộng: từ huyện Phú Giáo (4 ca) về tới thành phố Thủ Dầu Một (1 ca là sinh viên) và thành phố Thuận An (2 ca là anh em, trong đó 1 người tính là ca bệnh của TP.HCM).

Hiện toàn bộ tòa nhà C2 của khu chung cư Ehome 4, nơi hai anh em bệnh nhân 1979, 1980 sinh sống, có 600 người đã bị phong tỏa nghiêm ngặt. Đối với các tòa nhà khác của khu chung cư (tổng cộng gần 4.000 người) cũng bị phong tỏa, nhưng người bị cách ly vẫn có thể đi lại trong nội khu.

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương bên cạnh thực hiện các biện pháp phong tỏa cũng có nhiều giải pháp nhằm động viên, chăm lo cho người dân yên tâm và đồng hành với lực lượng chức năng chống dịch.

Bộ Y tế công bố thêm 5 ca COVID-19, gồm 2 anh em nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất Bộ Y tế công bố thêm 5 ca COVID-19, gồm 2 anh em nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Chiều tối nay 6-2, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 5 ca COVID-19 mới, trong đó 4 ca lây trong cộng đồng, gồm 2 anh em nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

BÁ SƠN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận