Nhân viên Bộ Giao thông vận tải âm tính với COVID-19 khi xét nghiệm PCR

18/05/2021 23:03 GMT+7

TTO - Kết quả xét nghiệm PCR tối 18-5 cho thấy nam nhân viên của Văn phòng Bộ Giao thông vận tải âm tính với COVID-19.

Nhân viên Bộ Giao thông vận tải âm tính với COVID-19 khi xét nghiệm PCR - Ảnh 1.

Nhân viên y tế chuẩn bị rời Bộ Giao thông Vận tải sau khi đã lấy mẫu cho nhân viên của Bộ (ảnh chụp lúc 22h ngày 18-5) - Ảnh: PHẠM TUẤN

Theo Bộ Giao thông vận tải, vào lúc 21h45 ngày 18-5, thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết kết quả xét nghiệm PCR của nhân viên công tác tại Bộ Giao thông vận tải nghi mắc COVID-19 là âm tính.

Bộ Giao thông vận tải đã thông báo và cho cán bộ, công chức, người lao động được rời khỏi trụ sở cơ quan Bộ để về nhà.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải cho biết sáng 18-5, nam nhân viên T.V.T. làm việc tại phòng Tổng hợp - Thư ký của Văn phòng Bộ Giao thông vận tải có biểu hiện rát họng. Anh T. đã thông báo cho lãnh đạo của cơ quan. Sau đó, cơ quan yêu cầu anh nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm.

Kết quả test nhanh ở Bệnh viện 198 cho thấy anh dương tính lần 1 với COVID-19.

Chiều 18-5, Bộ Giao thông vận tải đã tạm đóng cổng trụ sở, yêu cầu những người làm việc tại trụ sở Bộ không rời cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm PCR của anh T.

Bộ Giao thông vận tải cũng chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan và rà soát, xác định các trường hợp có thể tiếp xúc (trực tiếp hoặc gián tiếp) với anh T. để phân loại đối tượng.

Ngay trong tối 18-5, Bộ Giao thông vận tải đề nghị CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp có thể có liên quan. Bộ cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc COVID-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Bộ.

Bộ Giao thông vận tải cho biết đã và sẽ tiếp tục thường xuyên chỉ đạo, quán triệt tới toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động thuộc Bộ này thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch theo quy định, chấp hành nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Test nhanh, 1 ca dương tính COVID-19, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu mọi người không rời trụ sở Test nhanh, 1 ca dương tính COVID-19, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu mọi người không rời trụ sở

TTO - Chiều 18-5, Bộ Giao thông vận tải tạm đóng cổng trụ sở, yêu cầu những người làm việc tại trụ sở bộ không rời cơ quan vì có 1 chuyên viên test nhanh dương tính COVID-19.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận