Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Bộ Giao thông vận tải thông tin chính thức về nhân viên nghi nhiễm COVID-19

18/05/2021 21:02 GMT+7

TTO - Lúc 20h ngày 18-5, Bộ Giao thông vận tải phát thông tin chính thức về trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19 tại bộ này.

Bộ Giao thông vận tải thông tin chính thức về nhân viên nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên Bộ Giao thông vận tải trong đêm 18-5 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Theo Bộ Giao thông vận tải, sáng 18-5-2021, một nam nhân viên (công chức của Văn phòng Bộ Giao thông vận tải) có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan. Sau đó, cơ quan có yêu cầu nhân viên này nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm.

Cho đến 19h ngày 18-5, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm PCR nên chưa thể khẳng định nhân viên đó có mắc COVID-19 hay không.

"Hiện nay, thực hiện các quy định phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan. 

Đồng thời có yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc COVID-19.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc COVID-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Bộ" - thông cáo của Bộ Giao thông vận tải viết.

Bộ Giao thông vận tải thông tin chính thức về nhân viên nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Cổng chính trụ sở Bộ Giao thông vận tải thiết lập rào chắn tạm thời (ảnh chụp lúc 22h ngày 18-5) - Ảnh: PHẠM TUẤN

Theo Bộ Giao thông vận tải, trên cơ sở kết quả xét nghiệm chính thức, trong trường hợp nhân viên đó mắc COVID-19, Bộ Giao thông vận tải sẽ chấp hành nghiêm các biện pháp xử lý tiếp theo của ngành y tế.

Test nhanh, 1 ca dương tính COVID-19, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu mọi người không rời trụ sở Test nhanh, 1 ca dương tính COVID-19, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu mọi người không rời trụ sở

TTO - Chiều 18-5, Bộ Giao thông vận tải tạm đóng cổng trụ sở, yêu cầu những người làm việc tại trụ sở Bộ không rời cơ quan vì có 1 chuyên viên test nhanh dương tính COVID-19.

TUẤN PHÙNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận