Nam sinh lớp 11 ở Hà Nội đi rất nhiều nơi trước khi dương tính COVID-19

18/05/2021 23:23 GMT+7

TTO - Tối 18-5, Trung tâm y tế huyện Thường Tín đã có báo cáo nhanh gửi CDC Hà Nội và Ban chỉ đạo huyện về bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở cụm 3 thôn Nhân Hiền, xã Hiền Giang, huyện Thường Tín.

Nam sinh lớp 11 ở Hà Nội đi rất nhiều nơi trước khi dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn tại huyện Thường Tín, Hà Nội - Ảnh: HÀ QUÂN

Theo đó bệnh nhân là N.T.M., nam, 17 tuổi, học sinh lớp 11 Trường THPT Phùng Hưng, có địa chỉ tại cụm 3, thôn Nhân Hiền, Hiền Giang, huyện Thường Tín, Hà Nội.

M. sống cùng nhà cùng 6 người gồm bố, mẹ, chị gái, anh rể và 2 cháu. Bố mẹ M. bán quán bia (quán đối diện nhà riêng), buổi chiều tối M. có phụ giúp bố mẹ bán quán. 

Ngày 11-5, quán bia đóng cửa theo quy định phòng chống dịch của UBND TP Hà Nội, thỉnh thoảng có bán mang về.

Từ khi trường học cho nghỉ do dịch bệnh, M. được bố cho đi học điêu khắc tại xưởng nhà bác gần nhà. 

Bố M. cho biết quán Quỳnh Nguyên cạnh nhà thường có công nhân, nhân viên Công ty Sland (chùm ca bệnh được CDC Hà Nội xác nhận) đến ăn. 

Lịch trình đi lại của bệnh nhân cụ thể như sau:

Sáng 7-5, M. ở xưởng nhà bác làm một mình. Chiều ở xưởng. Tối có vào quán bia Duy Minh (thôn Nhân Hiền) cùng các bạn và mua sữa rửa mặt tại một nhà trong làng.

Sáng 8-5, M. ở nhà, chiều tới nhà T.N (đội 8, Nhân Hiền, Hiền Giang) cùng các bạn. Tối ở nhà.

Ngày 9-5 và 10-5, M. ở nhà và ra xưởng của bác.

Sáng 11-5, M. ra trà sữa Tocotoco (đường Chợ Bằng, khu Cầu Dừa, xã Văn Bình) cùng bạn gái. Chiều tới nhà T.N cùng các bạn (đội 8, Nhân Hiền, Hiền Giang). Tối ở nhà.

Sáng 12-5, M. ở nhà, đến chiều tới xưởng làm một mình. Tối, M. đến quán Dũng Hằng - Thóc Gạo quán (đội 8, thôn Nhân Hiền) cùng các bạn cùng làng và một bạn ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai. Sau đó M. ra xã Vân Tảo, huyện Thường Tín gặp bạn gái.

Sáng 13-5, M. đến quán Thư Mai cùng bạn bè uống ước. Chiều, M. tiếp tục đến quán Tiến Ngân với bạn. Tối ở nhà.

Ngày 14-5, M. sang quán Tiến Ngân cùng bạn.

Ngày 15-5, M. ở nhà và tiếp xúc với người thân trong gia đình có bố, mẹ, chị (điều dưỡng tại Bệnh viện Ung bướu Hà Nội), anh rể (làm công ty ở Hà Nội).

Đến sáng 16-5, M. sốt 38,9 độ C, người nhà M. thông báo với trạm y tế xã về yếu tố tiếp xúc với F1 của bệnh nhân COVID-19 trước đó là H.B.T và có triệu chứng. M. được xác định là trường hợp F2 có triệu chứng, được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Thường Tín và lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC Hà Nội.

Sáng 17-5, M. có kết quả xét nghiệm dương tính.

Liên quan đến ca F0 này, lực lượng chức năng đã xác minh được 15 trường hợp tiếp xúc gần. Trong đó có 2 trường hợp ở Tân Ước, huyện Thanh Oai đã lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung.

Hiện, Trung tâm y tế Thường Tín tiếp tục rà soát những người có liên quan và những người tiếp xúc với ca tiếp xúc gần để cách ly và theo dõi sức khỏe. 

Các tổ COVID-19 cộng đồng truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc với F0, F1, F2, nhất là các F1 để lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung.

Hà Nội thêm 4 ca COVID-19 có liên quan đến bệnh nhân ở Hưng Yên và Bệnh viện K Hà Nội thêm 4 ca COVID-19 có liên quan đến bệnh nhân ở Hưng Yên và Bệnh viện K

TTO - Chiều 14-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết đã ghi nhận chùm ca bệnh với 3 trường hợp dương tính ở Công ty Sland, huyện Thường Tín, có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 ở Hưng Yên và 1 ca liên quan đến Bệnh viện K.

HÀ QUÂN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận