Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Nhân viên bị tố hiếp dâm thiếu nữ 2 năm ở Trung tâm bảo trợ xã hội nói gì?

27/11/2019 19:00 GMT+7

TTO - Ông V., nhân viên Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, nói ông chỉ coi H. là đứa cháu: "Tôi có quan tâm H., nhưng là sự quan tâm tốt đẹp chứ không phải là quan tâm dâm dục".

Nhân viên bị tố hiếp dâm thiếu nữ 2 năm ở Trung tâm bảo trợ xã hội nói gì? - Ảnh 1.

Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương - ẢNH: BÁ SƠN

Trước thông tin bị tố cáo hiếp dâm, vị cán bộ này phủ nhận và cho rằng chỉ là mối quan hệ chú cháu, đồng hương. Công an cũng đã vào cuộc để xác minh.

Ngày 27-11, PV Tuổi Trẻ đã trao đổi với ông V. (46 tuổi) - nhân viên Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương - người bị em H. tố cáo có những hành vi xâm hại, hiếp dâm. 

Nếu có tội sẽ chấp nhận đi tù

Ông V. cho biết: "Về vấn đề tố cáo như vậy, tôi xin ba mặt một lời, tôi sẽ rõ ràng, minh bạch (…) nhưng tôi hứa là tôi không có...".

Ông V. mong cơ quan chức năng làm sáng tỏ, nếu thật sự ông có tội, ông chấp nhận đi tù. Theo ông V., ông chỉ coi em H. là đứa cháu, giữa hai người chỉ là mối quan hệ chú cháu chứ không có quan hệ tình cảm, không có chuyện hiếp dâm. 

"Tôi thấy H. không có cha mẹ, lại là đồng hương Nghệ An với tôi nên tôi có quan tâm H. hơn một chút, nhưng là sự quan tâm tốt đẹp chứ không phải là quan tâm dâm dục" - ông V. nói. 

Chiều 27-11, Công an P. An Thạnh (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã tới Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương để nắm thông tin, làm việc với lãnh đạo trung tâm và cá nhân ông V.. Đồng thời, lãnh đạo Sở Lao động, thương binh và xã hội Bình Dương cũng đã trực tiếp xuống làm việc với trung tâm. 

Trong khi đó, ông Nguyễn Bảo Thanh, giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, cho biết trước mắt trung tâm yêu cầu ông V. làm tường trình. Phía trung tâm cũng phối hợp với công an để làm rõ vụ việc. Khi có kết luận chính thức thì trung tâm sẽ xử lý cán bộ căn cứ kết luận của công an. 

Nhân viên bị tố hiếp dâm thiếu nữ 2 năm ở Trung tâm bảo trợ xã hội nói gì? - Ảnh 2.

Công an làm việc trong khuôn viên Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương chiều 27-11 - ẢNH: BÁ SƠN

Ổn định tâm lý cho em H.

Cũng trong chiều tối 27-11, bà Võ Thị Thanh Kim - giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội (Sở Lao động, thương binh và xã hội TP.HCM) cho biết hiện nay trung tâm đã bàn giao hồ sơ cho phía cơ quan điều tra Công an quận Bình Thạnh và phối hợp để làm rõ vụ việc.

Trung tâm cũng đã có văn bản xin ý kiến Công an quận Bình Thạnh về việc tiếp tục giữ em H. ở lại trung tâm để phục vụ điều tra, bởi theo quy định, trung tâm chỉ được lưu giữ người lang thang tối đa 30 ngày.

"Chúng tôi cũng không liên lạc được với người thân của em H., nên nếu để em ra ngoài sẽ rất khó tìm lại. Hiện tại em đã bình tĩnh và dạn dĩ hơn, sức khỏe cũng tốt hơn so với thời điểm trung tâm mới tiếp nhận em", bà Kim cập nhật tình hình.

Bà cho biết trong thời gian ở trung tâm, H. thường chuyện trò, chia sẻ với một người phụ nữ đứng tuổi cũng được đưa vào trung tâm cùng thời gian. Em thường gọi người này là mẹ và tỏ ra tin tưởng, nên phía trung tâm cũng đề xuất để người phụ nữ này tiếp tục ở lại cho đến khi H. ổn định tâm lý.

Nhân viên bị tố hiếp dâm thiếu nữ 2 năm ở Trung tâm bảo trợ xã hội nói gì? - Ảnh 3.

Bên trong khuôn viên Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương tại thị xã Thuận An - ẢNH: BÁ SƠN

Một thiếu nữ tố bị hiếp dâm trong 2 năm ở Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương Một thiếu nữ tố bị hiếp dâm trong 2 năm ở Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương

TTO - Một em gái tố cáo nhân viên Trung tâm bảo trợ xã hội (tỉnh Bình Dương) có hành vi xâm hại, hiếp dâm em nhiều lần tại trung tâm từ năm 2017 đến 2019. Các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra

BÁ SƠN - VŨ THỦY - SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận