Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Một thiếu nữ tố bị hiếp dâm trong 2 năm ở Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương

27/11/2019 11:14 GMT+7

TTO - Một em gái tố cáo nhân viên Trung tâm bảo trợ xã hội (tỉnh Bình Dương) có hành vi xâm hại, hiếp dâm em nhiều lần tại trung tâm từ năm 2017 đến 2019. Các cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra


Một thiếu nữ tố bị hiếp dâm trong 2 năm ở Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương - Ảnh 1.

Em H. làm đơn tố cáo và trên tay còn những vết cứa có ý định tự tử - Ảnh: CTV

Ngày 27-11, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã tiếp nhận đơn tố cáo của em H. (sinh 28-11-2001) tố cáo một nhân viên của Trung tâm bảo trợ xã hội (tỉnh Bình Dương) có hành vi xâm hại tình dục, hiếp dâm em H. trong thời gian em ở trung tâm này.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đang phối hợp cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương điều tra làm rõ.

Theo nội dung tố cáo, khoảng giữa năm 2017, em H. bị đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội (tỉnh Bình Dương). Trong quá trình sinh sống ở trung tâm, em H. đã bị một nhân viên của trung tâm bảo trợ xã hội (tỉnh Bình Dương) có hành vi xâm hại, hiếp dâm. Khi em H. chống cự và phản kháng thì bị nhân viên này đánh.

Theo em H., em bị nhân viên này có hành vi xâm hại, hiếp dâm nhiều lần trong khoảng thời gian em ở trung tâm (từ năm 2017 đến năm 2019).

Đến năm 2019, em H. được chuyển về Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM trên đường Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Tại đây, em H. có những biểu hiện tâm lý bất thường. Qua công tác chia sẻ, tìm hiểu, bước đầu phía Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM nhận định em H. bị sốc tâm lý nặng do bị hãm hiếp nhiều lần trong thời gian ở Trung tâm bảo trợ xã hội (tỉnh Bình Dương).

Đến ngày 24-11-2019, em H. đã làm đơn tố cáo gửi đến Công an phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Cuối đơn tố cáo, em H. chia sẻ: "Khi bản thân tôi bị như vậy, tôi không biết nói với ai để cầu cứu giúp đỡ mình. Khi bị hãm hiếp, tinh thần tôi bị hoảng loạn, ám ảnh, đêm nào cũng gặp ác mộng giật mình khi ngủ.

Tôi bị mất niềm tin vào con người, vào cuộc sống khi trải qua sự việc khủng khiếp. Nay tôi làm đơn tố cáo này để đưa sự việc ra ánh sáng, nhờ pháp luật lấy lại công bằng cho tôi".

Sáng 27-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Đình Lương, phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ xã hội TP HCM, cho biết phía trung tâm đã cung cấp hồ sơ vụ em H. tố cáo bị xâm hại cho Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh. Phía Công an quận Bình Thạnh cũng đã đến trung tâm tiếp xúc, làm việc với em H..

Hiện em H. đang ở Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM. Trung tâm cũng mới có văn bản hỏi ý kiến của cơ quan điều tra về việc trung tâm sẽ tiếp tục quản lý, nuôi dưỡng em H. để thuận tiện cho công tác điều tra.

Theo ông Lương, thời gian chăm sóc em H. ở tại trung tâm thì em H. luôn tỏ ra sợ hãi, hoảng loạn, ngủ hay giật mình, xa lánh với nam giới... Qua tìm hiểu em H. thì mới hay sự việc.

"Ngoài ra trên cổ tay của bé H. cũng có các vết cứa tự tử trước đây. Có thể xuất phát từ hoàn cảnh của  bé không có người thân thích, cảm giác bị bỏ rơi, lại bị xâm hại nhiều lần…" - ông Lương nói.

Cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Minh Quốc Cường, giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương, xác nhận sở đã nhận được văn bản của Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu làm rõ vụ việc.

Trong ngày 27-11, phía sở đã cử một phó giám đốc và phòng chức năng xuống Trung tâm bảo trợ xã hội (tỉnh Bình Dương) để xác minh, yêu cầu cá nhân và tập thể có liên quan báo cáo. Đồng thời, sở cũng chỉ đạo trung tâm phối hợp khi có cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ.

NHÓM PV
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận