17/11/2019 13:39 GMT+7

Bộ trưởng yêu cầu xử nghiêm vụ nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội bị tố dâm ô

ÁI NHÂN - SƠN BÌNH
ÁI NHÂN - SƠN BÌNH

TTO - Liên quan vụ việc nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội (thuộc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM) bị tố dâm ô nhiều bé gái, Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội và lãnh đạo UBND TP chỉ đạo xử lý nghiêm.

Bộ trưởng yêu cầu xử nghiêm vụ nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội bị tố dâm ô - Ảnh 1.

Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM - Ảnh: MINH HÒA

Liên quan vụ nhân viên Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM bị tố dâm ô nhiều trẻ em, trưởng đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH phía Nam Phạm Anh Thắng cho biết hiện Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã nắm vụ việc và chỉ đạo Cục Trẻ em và bảo trợ xã hội phối hợp Văn phòng bộ kiểm tra thông tin và nắm tình hình báo cáo bộ trưởng.

Quan điểm của bộ trưởng là xử lý nghiêm minh đối với hành vi này.

Trong khi đó, Phó chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu cho hay UBND TP cũng có chỉ đạo giám đốc Sở LĐ-TB&XH các việc cần làm nhanh để xử lý vụ việc.

Trước mắt sở sẽ đình chỉ nhân viên bị tố cáo và phối hợp các cơ quan liên quan để xử lý. Lực lượng công an TP cũng được chỉ đạo vào cuộc phối hợp xử lý theo quy định trên tinh thần kiên quyết.

Trước đó, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với ông D., người bị nhiều bé gái tố dâm ô, nhưng ông D. chỉ nói "tôi đang làm việc với cơ quan để báo cáo vụ việc..." rồi tắt máy.

Như Tuổi Trẻ Online thông tin, có nhiều bé gái ở Trung tâm hỗ trợ xã hội tố cáo bị xâm hại tình dục.

Cụ thể, trong quá trình hỗ trợ tâm lý cho N.N.K.N. (14 tuổi) đang sống tại khu C cho thấy em có dấu hiệu bất ổn về tâm sinh lý. N. trình bày khi ở Trung tâm hỗ trợ xã hội, em và nhiều trẻ khác đã bị ông D., làm ở bộ phận tiếp nhận hồ sơ, dâm ô nhiều lần.

Ngoài N., còn có các em L.T.K.T. (15 tuổi) bị dâm ô, em T.B.N. (12 tuổi) bị người này dụ dỗ. Hành vi dâm ô có sự chứng kiến của các em L.T.B.N. (10 tuổi) và L.T.N.T. (8 tuổi).

Ông D. cũng có hành vi dâm ô với em H.T.K.D. và Đ.T.K.A. (hai trẻ này đã hồi gia).

Theo lời khai của các em, ông D. đã sờ và bóp ngực, yêu cầu các em cởi áo quần, sờ vào bộ phận sinh dục của ông này. Sau khi thực hiện hành vi, ông D. cho các em hút thuốc lá, uống nước ngọt, cho nước sôi nấu mì tôm ăn và còn hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho các em sớm hồi gia hoặc sớm "đi trường".

Ngày 14-11, bé H.T.K.D. và bé Đ.T.K.A. đã có đơn tố cáo gửi báo chí và cơ quan chức năng tố cáo hành vi xâm hại tình dục của ông D.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, trung tướng Lê Đông Phong - giám đốc Công an TP.HCM - cho biết Công an TP.HCM đã tiếp nhận nội dung phản ánh và chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh phối hợp cơ quan chức năng liên quan vào cuộc kiểm tra, xác minh.

Vụ nhiều bé gái tố cáo bị dâm ô: lãnh đạo trung tâm hỗ trợ xã hội không thể vô can Vụ nhiều bé gái tố cáo bị dâm ô: lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ xã hội không thể vô can

TTO - Đó là ý kiến của bà Trần Ngọc Nữ (Hội bảo vệ trẻ em TP.HCM) trước thông tin nhiều bé gái ở Trung tâm hỗ trợ xã hội (thuộc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM) bị xâm hại tình dục.


ÁI NHÂN - SƠN BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên