Thứ 2, ngày 1 tháng 6 năm 2020

Gần 49 năm tù cho 10 kẻ hiếp dâm tập thể nữ sinh tại Quảng Trị

19/11/2019 19:49 GMT+7

TTO - Sau một ngày xử kín, 10 người hiếp dâm tập thể nữ sinh lớp 10 tại Triệu Phong (Quảng Trị) bị tuyên phạt tổng cộng gần 49 năm tù.

Gần 49 năm tù cho 10 kẻ hiếp dâm tập thể nữ sinh tại Quảng Trị - Ảnh 1.

Phiên tòa xử kín 10 bị cáo hiếp dâm nữ sinh lớp 10 - Ảnh: VŨ LÀI

Ngày 19-11, TAND huyện Triệu Phong (Quảng Trị) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 10 bị cáo trong vụ án hiếp dâm tập thể nữ sinh lớp 10 xảy ra tại huyện này hồi cuối tháng 3. Phiên tòa được xử kín.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt 10 bị cáo tổng cộng gần 49 năm tù. Trong đó, N.T.Q. (17 tuổi) nhận án 8 năm tù, L.H.M.Q. (17 tuổi), N.H.P. (18 tuổi) và N.T.V. (18 tuổi) cùng chịu 7 năm tù, L.V.M.D. (18 tuổi) chịu 6 năm tù, N.Q.A. (18 tuổi) nhận án 3 năm 6 tháng tù, L.V.M.H. (18 tuổi) 36 tháng tù (cho hưởng án treo), N.N.V. (17 tuổi), L.V.A.D. (16 tuổi) và N.V.A. (17 tuổi) cùng chịu 30 tháng tù (hưởng án treo).

Cả 10 bị cáo đều trú tại huyện Triệu Phong, một số là học sinh bậc THPT.

Theo cáo trạng, vụ án xảy ra chiều 24-3, L.H.M.Q. tổ chức sinh nhật tại nhà ở thôn Lệ Xuyên (xã Triệu Trạch). Cả 10 bị cáo trên đều tham gia bữa tiệc, trong đó N.Q.A. và L.V.M.H. đến sau.

Đến 18h30, L.H.M.Q. nói với cả nhóm ai có người yêu thì rủ về dự tiệc sinh nhật. Ngay lúc đó, N.T.Q. lấy điện thoại của L.H.M.Q. nhắn tin rủ N.T.B.P. (16 tuổi, trú xã Triệu Hòa, Triệu Phong, tại thời điểm xảy ra vụ án là học sinh lớp 10 Trường THPT Nguyễn Hữu Thận) về chơi và được nữ sinh này đồng ý.

N.T.Q. đưa ra ý kiến cho cả nhóm về việc cùng chuốc rượu cho P. say rồi cùng quan hệ tình dục, và được cả nhóm đồng ý.

Khi P. đến, cả nhóm thay nhau chuốc rượu P. như đã thống nhất từ trước. P. không biết ý đồ của nhóm bạn nên ai mời nữ sinh này cũng uống.

Khoảng 20h, P. có biểu hiện say rượu, N.T.Q. đưa nạn nhân vào phòng ngủ. Tại đây, nhóm nam sinh thay phiên nhau giao cấu với P.. Một lúc sau, sợ gia đình phát hiện, họ đưa P. ra khu vực chuồng bò và rừng tràm gần nhà để tiếp tục hiếp dâm nạn nhân.

Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, N.T.Q. và L.H.M.Q. mượn xe máy chở nạn nhân P. về nhà. Sau đó cả nhóm bàn bạc sáng ngày hôm sau sẽ mua thuốc tránh thai trộn với trà sữa đưa cho P. uống để P. khỏi có thai.

Quá trình điều tra xác định có 6 người trong số đó có hành vi giao cấu trái với ý muốn của nữ sinh P. gồm N.T.Q., L.H.M.Q., L.V.M.D., L.V.M.H., N.H.P., N.T.V.. Những người còn lại đóng vai trò giúp sức.

Sẽ xử kín vụ nữ sinh lớp 10 bị hiếp dâm tập thể Sẽ xử kín vụ nữ sinh lớp 10 bị hiếp dâm tập thể

TTO - Vụ án một nữ sinh lớp 10 bị hiếp dâm tập thể khi đi sinh nhật tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị sẽ được xử kín vào ngày 19-11.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận