Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Nhân viên bán xăng bị cướp sát hại: Tang tóc ngày 30 Tết

04/02/2019 19:03 GMT+7

TTO - Đàm Thanh Long (19 tuổi, thôn Mông Đức, xã Hữu Đức, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận) được đưa về trong vòng tay gia đình chiều ngày 30 Tết, tiếc là không phải trong niềm vui đoàn viên của năm mới.

Nhân viên bán xăng bị cướp sát hại: Tang tóc ngày 30 Tết - Ảnh 1.

Gia đình, người thân đang lo hậu sự cho Long - Ảnh: ÁI NHÂN

Nhiều người thân, họ hàng đã tập trung đến nhà của gia đình anh Đàm Thanh Phong và chị Kiều Thị Thanh (cha mẹ của Long) để phụ lo hậu sự cho Long. Ai cũng tiếc thương, buồn rầu cho người thanh niên vắn số.

Nhà anh Phong nghèo, hai vợ chồng sống với nhau hơn 20 năm nhưng vẫn chưa có nổi mái nhà riêng, dẫu ở vùng quê nghèo không cần quá nhiều tiền để có chỗ che mưa nắng. Hai vợ chồng và hai con trai ở nhờ nhà cha mẹ.

Hơn 4 năm trước hai vợ chồng anh Phong xin đi làm công nhân cho nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân. Lương tháng của anh Phong chỉ 4 triệu đồng/tháng, còn chị Thanh cũng chỉ 5 triệu đồng.

Long học hết lớp 9 thì không học nữa mà đi làm phụ giúp gia đình. Hơn 1 năm trước cả gia đình anh Phong thuê nhà ở Vĩnh Tân để tiện đi làm. Em trai Long (tên Phú) cũng xin đi học ở đây.

Nhân viên bán xăng bị cướp sát hại: Tang tóc ngày 30 Tết - Ảnh 2.

Chị Kiều Thị Thanh (mẹ Long) vật vã trước nỗi đau mất con - Ảnh: ÁI NHÂN

Long đi học nghề thợ sắt ở tỉnh Lâm Đồng được gần 1 năm thì chân bị hóa chất khiến lở loét phải về nhà điều trị. Điều trị lành lặn thì Long xin vào làm nhân viên bán xăng ở cây xăng Đăng Nam (Vĩnh Hảo, Bình Thuận).

"Cháu mới làm được 1 tháng 20 ngày thì xảy ra chuyện này…", anh Phong rơm rớm nước mắt.

Anh Phong kể: Lúc 3h30 sáng 4-2 (ngày 30 tết), anh nhận được điện thoại của chủ cây xăng báo sự việc Long bị bất tỉnh, mang tai có vết máu, được đưa vào trạm xá ở Vĩnh Tân.

Nhà trọ chỉ cách hơn cây số, anh nhanh chóng đến trạm xá thì thấy Long được sơ cứu, tỉnh lại nhưng không nói năng gì được. Chủ cây xăng chở cha con anh về bệnh viện tỉnh Ninh Thuận để cấp cứu.

Hơn 5h sáng, Long lả dần rồi mất. Công an tỉnh Bình Thuận đã đến nhà để khám nghiệm và tiến hành điều tra.

Nhân viên bán xăng bị cướp sát hại: Tang tóc ngày 30 Tết - Ảnh 3.

Em trai Long năn nỉ, đút cháo cho mẹ Long - Ảnh: ÁI NHÂN

Dịp Tết này, chị Thanh (mẹ Long) đã về nhà ở Ninh Thuận trước mấy hôm để dọn dẹp, chuẩn bị ngày Tết. Ba cha con Long dự tính sáng 4-2 khi Long hết ca bán xăng thì đèo nhau về nhà đón tết.

"Sao chỉ cướp mấy triệu đồng mà nỡ giết con tôi…", chị Thanh vật vã nói từng hồi, lặp đi lặp lại. 

Chị Thanh cho hay Long là đứa con ngoan, biết lo cho gia đình, không hề biết hút thuốc, ăn diện, ít bạn bè… Làm nhân viên bán xăng, lãnh tháng lương đầu tiên được 4 triệu đồng, Long đưa cho mẹ để mua Long 2 bộ quần áo tết, sắm cho em trai 3 bộ. Còn lại Long nói mẹ mua ít bánh, mứt cho ngày Tết gần kề…

Câu chuyện được chị Thanh nhắc đi nhắc lại, uất nghẹn trong vòng tay người thân. "Con cố bình tâm, ăn chút cháo, giữ sức khỏe còn lo cho con…", bà nội Long cầm chén cháo khuyên con dâu, mắt ngấn nước.

Lúc 3h25 ngày 4-2, một nhân viên cùng trực bán xăng với Đàm Thanh Long phát hiện Long bị bất tỉnh, đầu có vết máu liền hô hoán cho chủ cây xăng.

Sự việc sau đó được xác định khi xem lại camera: một kẻ cướp đã vờ đổ xăng và đánh vào đầu Long để cướp đi hơn 6 triệu đồng tiền bán xăng rồi tẩu thoát. Hiện cơ quan công an đang điều tra.

Giết nhân viên bán xăng, cướp 6 triệu đồng rạng sáng 30 Tết Giết nhân viên bán xăng, cướp 6 triệu đồng rạng sáng 30 Tết

TTO - Vụ giết người, cướp của táo tợn xảy ra rạng sáng 4-2 (ngày 30 Tết Kỷ Hợi) tại cửa hàng xăng dầu Đăng Nam ở xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

ÁI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận