Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Nhận phạt 7,5 triệu, YouTuber Thơ Nguyễn xin lỗi cơ quan chức năng, các em nhỏ và dân mạng

16/03/2021 18:39 GMT+7

TTO - Sau khi quay lại làm việc lần thứ hai với thanh tra và công an, YouTuber Thơ Nguyễn đã thừa nhận vi phạm và bị xử phạt vì hành vi đăng video cổ súy mê tín dị đoan.

Nhận phạt 7,5 triệu, YouTuber Thơ Nguyễn xin lỗi cơ quan chức năng, các em nhỏ và dân mạng - Ảnh 1.

Bà Thơ Nguyễn tại buổi làm việc ngày 16-3 - Ảnh: T.T.

Ngày 16-3, tại tỉnh Bình Dương, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông phối hợp cùng đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bình Dương đã làm việc (lần thứ hai) với bà N.T.H.T. (29 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương), là chủ nhân các kênh YouTube, Tiktok "Thơ Nguyễn" đã đăng video dạy trẻ em "xin vía học giỏi búp bê ma".

Video: YouTuber Thơ Nguyễn bị phạt 7,5 triệu đồng

Qua làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Bình Dương xác định việc đăng tải clip "xin vía học giỏi" của Thơ Nguyễn lên mạng xã hội là hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy mê tín dị đoan. 

Thanh tra sở đã lập biên bản vi phạm và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với YouTuber Thơ Nguyễn theo quy định tại điểm b, khoản 1, điều 101 nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Tại buổi làm việc, Thơ Nguyễn cho biết tâm lý, sức khỏe ổn định và có thể làm việc, đã nhận thức được hành vi vi phạm do không cố ý và đã gửi lời xin lỗi tới các cơ quan chức năng, các em nhỏ và cộng đồng mạng về việc đăng tải clip "xin vía học giỏi" gây hiểu nhầm mê tín dị đoan.

Hiện tại, kênh YouTube Thơ Nguyễn đã ẩn toàn bộ hơn 1.000 video, chỉ còn giữ lại video "xin lỗi" và "tạm biệt". Thơ Nguyễn cho biết sẽ tạm ngưng đăng video và kiếm tiền từ YouTube một thời gian.

Trước đó, các kênh của "Thơ Nguyễn" với hàng triệu lượt theo dõi đã đăng các video "xin vía học giỏi từ búp bê ma" bị nhiều phụ huynh phản ứng và lực lượng chức năng phải vào cuộc.

Thơ Nguyễn xin lỗi, ẩn hết video, tắt nút kiếm tiền, úp mở sẽ trở lại ‘hoàn thiện hơn’ Thơ Nguyễn xin lỗi, ẩn hết video, tắt nút kiếm tiền, úp mở sẽ trở lại ‘hoàn thiện hơn’

TTO - Sau buổi làm việc dang dở với Sở Thông tin và truyền thông Bình Dương chiều 15-3 thì tới đêm Thơ Nguyễn đăng video xin lỗi, ẩn hết video cũ, tắt nút kiếm tiền và lấp lửng chuyện sẽ trở lại với ‘một phiên bản mới hoàn thiện hơn'.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận