Nhận phần thưởng thay con, bà mẹ bán vé số 'mắc cỡ nhưng vì con tôi hi sinh hết'

22/04/2019 21:57 GMT+7

TTO - Được mời đến nhận phần thưởng thay con trai Nguyễn Công Minh, bà mẹ bán vé số ngại ngùng trả lời cô hiệu trưởng: 'Thôi cô ơi em… mắc cỡ lắm'. Nhưng rồi vì con, bà mẹ ấy vẫn đến...

Nhận phần thưởng thay con, bà mẹ bán vé số mắc cỡ nhưng vì con tôi hi sinh hết - Ảnh 1.

Bà Chung (thứ hai từ phải qua) trong một lần đi nhận phần thưởng thay con - Ảnh cô Thùy Phương cung cấp

Bà Dương Thị Chung - nhân vật trong bài Mẹ bán vé số, con được tuyển thẳng đại học - từng được Trường THPT Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng mời đến nhận phần thưởng thay con trai Nguyễn Công Minh đang học tại trường.

"Hôm ấy, tôi đang đi bán vé số thì cô hiệu trưởng gọi. Cô nói mai nhà trường làm lễ tổng kết trao thưởng, Minh đi thi ở Hà Nội nên nói tôi đến nhận thay cho Minh. Tôi nói thôi cô ơi em…mắc cỡ lắm" - bà Chung nhớ lại.

Nhưng rồi sáng hôm sau, bà Chung cũng nghỉ bán một buổi đến trường dự tổng kết. "Gì thì gì, liên quan đến việc học của con là tôi hi sinh hết, kể cả nghỉ bán một buổi" - bà Chung bảo vậy.

Bà kể lại lúc nhận thưởng: "Tôi nói thôi cô ơi, em đứng ở dưới thôi, khi nào xong em cầm về. Nhưng anh MC gọi tôi lên sân khấu luôn. Cả trường toàn học sinh, chỉ mình tôi phụ huynh. Tôi ngại gần chết. Hôm ấy, phần thưởng của con tôi nhiều quá, anh MC bảo cứ đứng trên sân khấu, nhận nhiều đợt luôn, khỏi đi lên đi xuống mất công".

Nhắc lại chuyện này, cô Nguyễn Thị Thùy Phương - hiệu trưởng Trường THPT Bảo Lộc - cho biết: "Nhà trường luôn có nhiều suất học bổng và phần thưởng dành cho Minh khi Minh đạt được những giải cao ở rất nhiều cuộc thi học sinh giỏi. Có những lúc nhà trường trao thưởng vào dịp cuối học kỳ hay cuối năm hoặc dịp kỷ niệm 20-11, nhưng Minh đi thi hoặc ôn thi học sinh giỏi không có nhà và mẹ Minh lên nhận phần thưởng thay con".

Sau khi báo đăng câu chuyện về Minh, nhiều bạn đọc đã chia sẻ với hai mẹ con cậu trò nghèo. Trường ĐH Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết sẽ miễn học phí và cấp học bổng nếu Minh đăng ký tuyển thẳng vào trường. Một bạn đọc khác cũng liên hệ báo Tuổi Trẻ ngỏ ý hỗ trợ chỗ ở cho Minh trong thời gian học đại học ở TP.HCM...

Nhận phần thưởng thay con, bà mẹ bán vé số mắc cỡ nhưng vì con tôi hi sinh hết - Ảnh 2.

Bà Chung đi bán vé số nuôi con ăn học - Ảnh: MAI VINH

Nhận phần thưởng thay con, bà mẹ bán vé số mắc cỡ nhưng vì con tôi hi sinh hết - Ảnh 3.

Bà Chung đi bán vé số nuôi con ăn học - Ảnh: MAI VINH

Nhận phần thưởng thay con, bà mẹ bán vé số mắc cỡ nhưng vì con tôi hi sinh hết - Ảnh 4.

Bạn Nguyễn Công Minh - Ảnh: MAI VINH

Mẹ bán vé số, con được tuyển thẳng đại học Mẹ bán vé số, con được tuyển thẳng đại học

TTO - Đó là câu chuyện của bà Dương Thị Chung (44 tuổi, ở P.Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng). Cậu con trai út, Nguyễn Công Minh - học sinh lớp 12A7 Trường THPT Bảo Lộc - sẽ được tuyển thẳng vào đại học năm nay.

HÀ BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận