Tag: nhận dạng khuôn mặt

Công nghệ của Clearview AI trở thành 'vũ khí bí mật' của Ukraine chống lại Nga

Thứ trưởng Nội vụ Ukraine Leonid Tymchenko nói với tạp chí TIME: Trong cuộc chiến chống lại Nga đang diễn ra, công nghệ của Clearview AI đã trở thành 'vũ khí bí mật' của Chính phủ Ukraine.

Xuất nhập cảnh tự động, không hộ chiếu: Tương lai của du lịch?

Sân bay quốc tế Changi của Singapore sắp sử dụng thông tin sinh trắc học để thông quan mà không cần hộ chiếu.

Công nghệ nhận diện cũng... phân biệt chủng tộc

Tại Mỹ, các kỹ sư phát triển thuật toán nhận diện khuôn mặt chủ yếu là người da trắng nên cơ sở dữ liệu chỉ liên quan đến người da trắng và người da đen dễ bị nhận dạng nhầm.

AirCity: Tự động hóa 70% quy trình quản lý chung cư

AirCity được lập nên với mục tiêu tối ưu việc quản lý, vận hành các tòa nhà, căn hộ... dựa trên công nghệ tiên tiến như IoT, AI và quy trình tự động, từ đó hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng cư dân 4.0.

Thái Lan áp dụng nhận dạng khuôn mặt trong kiểm soát dịch bệnh

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt được sử dụng trong dự án thí điểm nhằm cải thiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người lao động nước ngoài, người tị nạn và người dân tộc thiểu số.

Italy cấm sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt ngoài mục đích chống tội phạm

Italy đã cấm sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt và 'kính thông minh', khi Cơ quan Bảo vệ dữ liệu thông báo khiển trách 2 thành phố Lecce và Arezzo về việc thử nghiệm công nghệ này.

Internet không cần mật khẩu, khi nào thành hiện thực?

TTO - Việc tạo ra các mật khẩu dài, phức tạp để ngăn kẻ trộm mạng là điều rất tẻ nhạt. Đó là lý do tại sao các tập đoàn công nghệ toàn cầu mơ về một tương lai sử dụng Internet không cần mật khẩu.

Mỹ áp dụng công nghệ nhận dạng ở sân bay, liệu có đảm bảo quyền riêng tư?

TTO - Nhằm tiết kiệm thời gian và tăng cường bảo mật, Hải quan Mỹ đã sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt ở một số địa điểm thuộc địa phận Mỹ.

Texas kiện Meta vì thu thập bất hợp pháp dữ liệu người dùng

TTO - Chẳng rõ có bị ngôi sao xấu nào chiếu vào hay không mà gần đây Meta liên tục dính vào những vụ kiện lớn. Khúc mắc với EU chưa giải quyết xong thì gần đây lại bị Texas kiện vì thu thập bất hợp pháp dữ liệu người dùng.

74% người Việt muốn dùng mã OTP qua SMS trong mọi giao dịch thanh toán điện tử

TTO - Nghiên cứu mới nhất của Kaspersky tiết lộ 74% người dùng Việt Nam thích triển khai mật khẩu dùng một lần (OTP) qua tin nhắn SMS cho mọi giao dịch điện tử.