14/08/2022 11:27 GMT+7

Nhận bằng tiến sĩ của Mỹ, Dương Tử Quỳnh nhớ ngay đến mẹ

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Nữ minh tinh bày tỏ cảm xúc vui mừng khi nhận bằng tiến sĩ nghệ thuật danh dự từ Viện phim Mỹ ngày 13-8 và chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề. Câu chuyện về mẹ của Dương Tử Quỳnh cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ tình cảm của hai mẹ con.

Nhận bằng tiến sĩ của Mỹ, Dương Tử Quỳnh nhớ ngay đến mẹ - Ảnh 1.

Dương Tử Quỳnh nhận bằng tiến sĩ nghệ thuật

"Các vị đã đưa mẹ tôi trở thành người phụ nữ hạnh phúc nhất thế giới ngày hôm nay", nữ ngôi sao 60 tuổi phát biểu khi được trao bằng tiến sĩ nghệ thuật danh dự.

"Có lẽ tới bây giờ bà ấy mới nghĩ là tôi đã trưởng thành và có một công việc thực sự. Trước khi đến đây, tôi đã phải liên tục nói với bà ấy là 'Mẹ ơi, con không phải là bác sĩ. Con không kê đơn thuốc được'.

Nhận bằng tiến sĩ của Mỹ, Dương Tử Quỳnh nhớ ngay đến mẹ - Ảnh 2.

Dương Tử Quỳnh - Ảnh: Hollywood Reporter

Nhưng giờ thì chắc bà ấy đã có thể đi khắp nơi để khoe mình có con là bác sĩ rồi", Dương Tử Quỳnh hóm hỉnh nói về tình cảm của người mẹ dành cho mình dù tuổi đời của cô cũng không còn nhỏ nhắn gì.

Nữ minh tinh khéo léo chơi chữ theo kiểu đồng âm nhưng khác nghĩa của từ "doctor" và viết tắt của nó là "Dr". Không ít người vẫn nhầm lẫn giữa nghĩa bác sĩ và tiến sĩ khi gặp từ Dr đặt trước tên người nếu không tìm hiểu kỹ về người ấy.

Nhận bằng tiến sĩ của Mỹ, Dương Tử Quỳnh nhớ ngay đến mẹ - Ảnh 3.

Dương Tử Quỳnh

Trong lễ trao bằng tiến sĩ ngày 13-8, Dương Tử Quỳnh cũng kể về con đường đến với màn bạc và giờ là Hollywood.

Bắt đầu với tư cách là một vũ công balê nhưng sự nghiệp đi vào ngõ cụt do chấn thương, Dương Tử Quỳnh bắt đầu rẽ hướng sang các bộ phim điện ảnh hành động của Hong Kong.

Nhận bằng tiến sĩ của Mỹ, Dương Tử Quỳnh nhớ ngay đến mẹ - Ảnh 4.

Dương Tử Quỳnh khi trẻ

Cô tập luyện tại một phòng tập thể dục với các diễn viên đóng thế để học các thế hành động. Cho đến một hôm cô nhận ra thứ duy nhất những người này dạy mình chỉ là cách làm thế nào để té cho đẹp.

"Lúc đó tôi nghĩ rằng mình đang bị chơi khăm rồi. Tôi hỏi thẳng họ: 'Khi nào tôi mới có thể học mấy thế như bay lên không rồi tung cú đá hay xoay người đá?', và họ nói với tôi: 'Cô có thể đứng lên bằng cách nào nếu không biết cách ngã xuống?'. Tôi vẫn nhớ mãi bài học đó cho đến tận bây giờ. Tôi phải học cách ngã trước", Dương Tử Quỳnh kể lại.

Nhận bằng tiến sĩ của Mỹ, Dương Tử Quỳnh nhớ ngay đến mẹ - Ảnh 5.

Nữ minh tinh cho biết cô đã bị thương nhiều lần trong sự nghiệp diễn xuất của mình, nhưng những khoảnh khắc đó đã dạy cho cô sự kiên trì, gan dạ và khiêm tốn.

"Điều tôi muốn chia sẻ với các bạn hôm nay là những cú trượt chân và vấp ngã là cách chúng ta sẽ đưa mình lên cao hơn sau này. Ai đã từng bước chân lên sân khấu cũng đều trải qua những vấp ngã như nhau. Đó là quy luật rồi. Thành công mà không có thất bại mới gọi là may mắn", nữ diễn viên chia sẻ trước các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp của Viện phim Mỹ.

Nhận bằng tiến sĩ của Mỹ, Dương Tử Quỳnh nhớ ngay đến mẹ - Ảnh 6.

Dương Tử Quỳnh trong phim Con nhà siêu giàu châu Á

Dương Tử Quỳnh sinh năm 1962 tại Malaysia và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất năm 1983.

Trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật, cô đã nhận được nhiều giải thưởng và để lại ấn tượng với khán giả nhờ hàng loạt vai diễn từ cổ trang đến hiện đại, gần đây nhất là vai người mẹ khó tính trong Con nhà siêu giàu châu Á.

Minh tinh Dương Tử Quỳnh: Minh tinh Dương Tử Quỳnh: 'Bố mẹ hãy đội mũ bảo hiểm cho con khi đi xe máy'

TTO - Ngôi sao Hollywood Dương Tử Quỳnh chia sẻ thông điệp này với báo chí Việt Nam ngày 16-4, nhân dịp chị đến Hà Nội tặng mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên