Xe
16/04/2019 15:51 GMT+7

Minh tinh Dương Tử Quỳnh: 'Bố mẹ hãy đội mũ bảo hiểm cho con khi đi xe máy'

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngôi sao Hollywood Dương Tử Quỳnh chia sẻ thông điệp này với báo chí Việt Nam ngày 16-4, nhân dịp chị đến Hà Nội tặng mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Minh tinh Dương Tử Quỳnh: Bố mẹ hãy đội mũ bảo hiểm cho con khi đi xe máy - Ảnh 1.

Diễn viên Dương Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung (thứ hai từ phải) cùng đội mũ bảo hiểm trong buổi lễ - Ảnh: NAM KHÁNH

Ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh có mặt trong sự kiện "Đỉnh cao công nghệ - Tuyệt đối an toàn" do Công ty Việt Nam Grand Prix (VGPC) tổ chức. Chương trình tặng 10.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hà Nội.

Đây cũng là sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động ý nghĩa của VGPC nhằm hưởng ứng chiến dịch An toàn giao thông toàn cầu #3500lives (#3.500 sinh mạng) do Liên đoàn Ôtô quốc tế khởi xướng, trong đó Dương Tử Quỳnh là đại sứ của chiến dịch.

Đi cùng với Dương Tử Quỳnh là chồng chị, ông Jean Todt - chủ tịch Liên đoàn Ôtô quốc tế (FIA), kiêm đặc phái viên của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc về an toàn giao thông đường bộ.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: "Tại VN hằng năm có hơn 8.000 người chết vì tai nạn và hơn 10.000 người bị thương. Tại Hà Nội mỗi năm có hơn 300 người chết và hơn 600 người bị thương. Chúng ta cần phải hành động bằng những việc làm đơn giản và thiết thực.

Hãy: Không được lái xe khi đã uống rượu, bia; Phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; hãy thắt dây an toàn khi ngồi trên ôtô. Đó chính là các bạn đã tham gia chiến dịch #3500lives và an toàn sẽ đến với chính bạn. Chúng ta hãy cùng thực hiện và nhắc nhở những người thân, những người xung quanh chúng ta cùng thực hiện".

Diễn viên Dương Tử Quỳnh là đại sứ thiện chí của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc, kiêm người phát ngôn Hội đồng cấp cao của Liên đoàn Ôtô quốc tế về an toàn giao thông đường bộ. 

Cách đây 11 năm, Dương Tử Quỳnh đã đến VN để vận động cho chiến dịch, vận động mọi người dân phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông và hôm nay chị tiếp tục trở lại. Diễn viên Dương Tử Quỳnh và ông Jean Todt đã thay mặt chương trình tặng 10.000 mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên tham gia buổi lễ.

Phát biểu với báo chí, Dương Tử Quỳnh chia sẻ: "Tham gia giao thông là việc rất khó khăn với người nước ngoài khi đến Việt Nam. 11 năm trước khi tôi đến VN để quay một bộ phim tài liệu về an toàn giao thông, đạo diễn nói tôi sang đường nhưng tôi không thể sang được dù là diễn viên phim hành động.

11 năm sau khi trở lại, giao thông tại Hà Nội vẫn vậy, đông đúc và tắc đường, có điều mọi người đội mũ bảo hiểm nhiều hơn xưa. Dù vậy nhiều phụ huynh vẫn không đội mũ bảo hiểm cho con khi đi ra đường. Tôi mong các bậc cha mẹ hãy đội mũ bảo hiểm cho con khi đi xe máy, xe đạp để đảm bảo an toàn cho trẻ".

Chiến dịch #3.500 sinh mạng: Nâng cao ý thức an toàn giao thông Chiến dịch #3.500 sinh mạng: Nâng cao ý thức an toàn giao thông

TTO - Đó là phát biểu của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình tại lễ phát động chiến dịch an toàn giao thông #3.500 sinh mạng và công bố "Việt Nam cam kết thực hiện các mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông của Liên Hiệp Quốc" vào ngày 19-3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên