Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Dương Tử Quỳnh mang Các bước an toàn đường bộ đến Việt Nam

09/04/2017 17:49 GMT+7

TTO - Ngày 9-4, ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh cùng 1.500 sinh viên tham gia lễ khởi động chiến dịch Safe Steps - Các bước an toàn đường bộ tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Diễn viên Dương Tử Quỳnh nhảy flashmob cùng các bạn trẻ sự kiện Safe Steps - Các bước an toàn đường bộ sáng 9-4 tại Nhà văn hóa Thanh Niên -  Ảnh: Quang Định
Diễn viên Dương Tử Quỳnh nhảy flashmob cùng các bạn trẻ tại sự kiện Safe Steps - Các bước an toàn đường bộ sáng 9-4 tại Nhà văn hóa Thanh niên - Ảnh: Quang Định

Đây là một sáng kiến vì cộng đồng tại khu vực châu Á do Quỹ Prudence khởi xướng, phối hợp cùng kênh truyền hình National Geographic và Liên đoàn Xe thể thao quốc tế (FIA) thực hiện.

Dương Tử Quỳnh là đại sứ Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc, người phát ngôn của nhóm làm việc cấp cao vì An toàn đường bộ của FIA xuất hiện với phong cách trẻ trung và tràn đầy năng lượng.

Nữ diễn viên tham gia hoạt động diễu hành bằng xe máy trên các tuyến phố trung tâm của TP.HCM và sau đó giao lưu với hàng ngàn sinh viên.

Diễn viên Dương Tử Quỳnh được chính vị hôn phu của mình, ông Jean Todt – Đặc phái viên Liên Hiệp Quốc, Chủ tịch Liên đoàn Ôtô thế giới cài mũ trước khi diễu hành. Ảnh: Quang Định
Diễn viên Dương Tử Quỳnh được chính vị hôn phu của mình, ông Jean Todt - đặc phái viên Liên Hiệp Quốc, chủ tịch Liên đoàn Xe thể thao quốc tế, cài mũ trước khi diễu hành - Ảnh: Quang Định

Tham gia sự kiện, ngoài Dương Tử Quỳnh còn có vị hôn phu của cô là ông Jean Todt - chủ tịch Liên đoàn Xe thể thao quốc tế kiêm đặc phái viên Liên Hiệp Quốc về an toàn đường bộ.

Dương Tử Quỳnh cho biết việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục rộng rãi kiến thức cơ bản về an toàn giao thông và nâng cao nhận thức cộng đồng thật sự là một điều cần thiết, góp phần làm giảm số vụ tai nạn giao thông và cứu sống rất nhiều người.

“Trong suốt quá trình làm đại sứ An toàn đường bộ, tôi nhận thấy rằng sự phối hợp của các doanh nghiệp tư nhân, chính phủ, tổ chức phi chính phủ và cộng đồng luôn là yếu tố then chốt để phát triển các sáng kiến an toàn giao thông giúp cứu sống sinh mạng của nhiều người dân. SAFE STEPS - Các bước an toàn đường bộ là minh chứng điển hình cho sự hợp tác đa phương góp phần quan trọng trong quá trình thực hiện thành công mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc” - Dương Tử Quỳnh chia sẻ.

Diễn viên Dương Tử Quỳnh phát biểu tại sự kiện Safe Steps – Các bước An toàn đường Bộ sáng 09-04 tại Nhà văn hóa Thanh Niên, Q.1, TP.HCM. Ảnh: Quang Định
Diễn viên Dương Tử Quỳnh phát biểu tại sự kiện Safe Steps - Các bước an toàn đường bộ - Ảnh: Quang Định

Ngoài ra, tại buổi lễ, Dương Tử Quỳnh cùng các khách mời là lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo UBND TP.HCM, đại diện Quỹ Prudence… ký vào bản cam kết thực hiện “An toàn giao thông đường bộ”, đồng thời chia sẻ kiến thức về an toàn đường bộ với các nghệ sĩ, diễn viên và sinh viên tham dự.

Dương Tử Quỳnh cùng các đại biểu cam kết thực hiện an toàn giao thông đường bộ. Ảnh: Quang Định
Dương Tử Quỳnh cùng các đại biểu cam kết thực hiện an toàn giao thông đường bộ - Ảnh: Quang Định

Cũng trong sự kiện này, tiến sĩ Khuất Việt Hùng - phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - cho biết hằng năm, trên thế giới có khoảng 1,3 triệu người chết, 50 triệu người bị thương do tai nạn giao thông, gây thiệt hại hằng năm lên đến trên 500 tỉ đôla.

Riêng tại Việt Nam, trong ba tháng đầu năm 2017, toàn quốc xảy ra 4.812 vụ tai nạn giao thông, làm chết 2.114 người, bị thương 3.835 người.

Tuy nhiên, so với ba tháng đầu năm 2016, tai nạn giao thông giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương.

"Chúng tôi tin tưởng rằng các hoạt động của chương trình này khi được triển khai tại TP.HCM và Hà Nội sẽ góp phần thực hiện chủ đề năm an toàn giao thông 2017 là “Xây dựng văn hóa giao thông cho thanh thiếu niên” ở hai địa phương và trên cả nước" - tiến sĩ Khuất Việt Hùng nhấn mạnh.

Chia sẻ tại sự kiện này, ông Jean Todt cho biết để thực hiện được mục tiêu giảm số ca tử vong và thương tích do tai nạn giao thông trên toàn thế giới, tất cả các đối tác thuộc các lĩnh vực khác nhau cần tăng cường gây quỹ tài trợ để phát triển các sáng kiến về an toàn giao thông.

“Tôi cảm thấy tự hào khi Liên đoàn Xe thể thao quốc tế có thể hợp tác với Quỹ Prudence và đối tác khác tiên phong thực hiện để khuyến khích thêm nhiều sáng kiến an toàn đường bộ trong tương lai" - ông Jean Todt khẳng định.

Với tư cách là đơn vị đồng ý tưởng sáng lập, đại diện Quỹ Prudence, bà Jolene Chen, phó chủ tịch, cho biết Quỹ Prudence rất chú trọng đến vấn đề sức khỏe, an toàn và sinh mạng của người dân. Việt Nam có gần 45 triệu xe máy lưu thông trên đường, cùng với điều kiện hạ tầng chưa đảm bảo cho người đi bộ, khiến cho tỉ lệ dân số thuộc nhóm đối tượng dễ tổn thương khi tham gia giao thông tăng cao.

“Với các thông điệp mang tính giáo dục rõ ràng và đơn giản, chúng tôi hi vọng chương trình sẽ mang lại cho người đi bộ và người điều khiển xe máy, bao gồm các em sinh viên sự an toàn khi tham gia giao thông”, bà Jolene Chen chia sẻ.

Các nghệ sĩ khách mời tham dự sự kiện Safe Steps – Các bước An toàn đường Bộ sáng 09-04 tại Nhà văn hóa Thanh Niên, Q.1, TP.HCM. Ảnh: Quang Định
Các nghệ sĩ khách mời tham dự sự kiện Safe Steps - Các bước An toàn đường bộ - Ảnh: Quang Định

Ngoài việc tích cực vận động, tuyên truyền trong các sự kiện vì an toàn giao thông, Dương Tử Quỳnh còn nỗ lực tham gia đóng các phim về SAFE STEPS - Các bước an toàn đường bộ.

Nhờ đó, nữ diễn viên đã tiếp cận tới 80 triệu hộ gia đình trên toàn châu Á thông qua kênh truyền hình FOX. Chiến dịch đang được thực hiện ở Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan, Myanmar và Campuchia.

Tại Việt Nam, các pano tuyên truyền sẽ được lắp đặt tại trung tâm TP.HCM, Hà Nội và tại 12 trường đại học.

Minh Huỳnh
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận