Xe
01/03/2016 17:53 GMT+7

Ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh: “Hãy đi chậm lại"

H.NH
H.NH

TTO - Quỹ Prudence của Prudential châu Á đã chính thức khởi động chương trình Safe Steps An toàn đường bộ. Đây là chương trình hợp tác giữa Quỹ Prudence cùng đại sứ ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh, kênh National Geographic và Liên đoàn xe thể thao quốc tế FIA.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Malaysia, Dato’ Sri Liow Tiong Lai, Chủ tịch Prudence Foundation, Donald Kanak, Đại sứ chương trình Dương tử Quỳnh và Chủ tịch FIA kiêm Đặc phái viên của Tổng Thư ký LHQ về an toàn đường bộ, Jean Todt đã cùng nhấn nút khởi động chương trình với sự chứng kiến của nhiều đại diện tổ chức chính phủ, tổ chức nhân đạo, các kênh truyền hình báo đài địa phương và khu vực ASEAN cùng hàng ngàn người dân và khách du lịch.

Hiện mỗi năm trên thế giới có 1,3 triệu người thiệt mạng vì tai nạn đường bộ, trong đó mỗi ngày có 500 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông khi đi đến trường.

Tại Việt Nam, năm 2015 đã xảy ra 22.827 vụ tai nạn giao thông, trong đó có 8.727 người chết và 21.069 người bị thương. Riêng trong dịp tết nguyên đán Bính Thân vừa qua theo thống kê của Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia từ Cục Cảnh sát giao thông cho biết riêng ngày mùng 6 (12-2) cả nước xảy ra 40 vụ TNGT, làm chết 20 người và 37 người bị thương.

Đây là sáng kiến vì cộng đồng lần đầu tiên được phát động tại châu Á nhằm nâng cao nhận thức về tai nạn giao thông cũng như tích cực truyền thông vì an toàn đường bộ.

Sáng kiến này mang ý nghĩa xã hội cao, trong bối cảnh tai nạn giao thông là một trong những nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất cho nạn nhân trong độ tuổi từ 15-291 và đang là một vấn nạn ở châu Á trong đó có Việt Nam một trong những quốc gia đang trong quá trình phát triển với tốc độ chóng mặt.

Ông Donald Kanak, Chủ tịch Quỹ Prudence nói: “Tương tự như SAFE STEPS Thiên tai, chương trình mà chúng tôi đã phát động từ năm 2014 và hiện nay đã triển khai tại 24 quốc gia, với 10 ngôn ngữ, chúng tôi tin rằng chương trình này sẽ giúp cứu được nhiều sinh mạng người dân châu Á qua những thông tin thiết thực mà mỗi người dễ dàng tuân thủ để đảm bảo an toàn đường bộ”.

Ngôi sao điện ảnh Dương Tử Quỳnh nói: “An toàn giao thông bắt đầu từ những bước nhỏ nhất. Có thể từ những đĩa DVD hướng dẫn an toàn giao thông cho trẻ em xem. Cá nhân tôi sẵn sàng đến các trường học để chuyển tải thông điệp này cho các em và lan tỏa thông điệp trên toàn cầu. Mọi người hãy đi chậm lại, nhanh 5 phút không có ý nghĩa gì cả nhưng khi tai nạn xảy ra thì lại gây ra nhiều mất mát, nỗi đau và hậu quả khôn lường. Chúng ta có quyền được lưu thông trên những đường phố an toàn.”

Ông Jean Todt Chủ tịch FIA kiêm Đặc phái viên của Tổng Thư ký LHQ về an toàn đường bộ phát biểu: “ SAFE STEPS có thể góp phần thay đổi nhận thức và hành vi, giúp cứu sống nhiều người dân khi lưu thông trên đường bộ”.

Được biết SAFE STEPS An toàn Đường bộ sẽ tập trung tuyên truyền các thông điệp qua video về việc không nên lái xe sau khi dùng đồ uống có cồn, tránh mất tập trung khi lái xe, cài dây an toàn khi lái xe, tuân thủ giới hạn tốc độ khi lưu thông, cách sử dụng xe máy và cách đi bộ an toàn.

Các đoạn video sẽ phát trên 17 kênh thuộc hệ thống FOX Networks Group Asia như National Geographic, Nat Geo Wild, Nat Geo People, FOX, FOX Crime, FOX Movies Premium, FOX Family Movies, FOX Action Movies, FOX Sports, FOX Sports 2, FX, Star World, Star Movies, Star Chinese Channel, SCM Legend, SCM và Channel [V] với tổng lượng khán giả lên đến 80 triệu hộ dân trong khu vực.

Nội dung sử dụng 9 ngôn ngữ là tiếng Việt, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Hong Kong, Khmer, tiếng Hoa Phổ thông, Philippines và tiếng Thái.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên