Xe
07/04/2022 13:27 GMT+7

Cảnh sát Dubai khoe dàn xe tuần tra khủng suốt 66 năm như phim Hollywood

THANH LINH
THANH LINH

Cảnh sát Dubai giúp cho những người theo dõi mạng xã hội của họ hình dung ra được tương lai của những chiếc xe tuần tra bằng đoạn video không khác gì phim hành động giả tưởng Hollywood.

Video: Dubai Police

Đoạn video dài 5 phút, được phát hành trong Hội nghị Thượng đỉnh cảnh sát thế giới, đưa ra câu chuyện xoay quanh sự phát triển của các xe tuần tra của cảnh sát Dubai từ suốt 66 năm qua.

Từ năm 1956, câu chuyện bắt đầu bằng việc liên lạc vô tuyến giữa đội tuần tra Bur Dubai và đồn cảnh sát Naif về "những lần nhìn thấy ánh sáng xanh" - ám chỉ đèn nhấp nháy của xe cảnh sát.

Trong các cuộc truy đuổi tiếp theo, mỗi chiếc xe tuần tra đều bị một chiếc mới hơn vượt mặt, bắt đầu bằng việc Land Rover Defender bị Mercedes-Benz 240 vượt mặt vào năm 1978. Số lượng xe cứ tăng dần lên cho đến khi cả đoàn siêu xe tham gia vào cuộc rượt đuổi.

Video cũng phô diễn những công nghệ mới nhất mà cảnh sát Dubai sử dụng, bao gồm nhận dạng khuôn mặt và sử dụng máy bay không người lái (flycam).

Video cũng giới thiệu "tân binh" của đội - mẫu SUV độc nhất thế giới Ghiath trị giá 53,3 triệu USD. Gần đây, cảnh sát Dubai đã thông báo kế hoạch bổ sung thêm 400 chiếc vào đội xe tuần tra. Ghiath do W Motors - hãng mẹ của siêu xe Lykan Hypersport - cung cấp, là một trong những mẫu xe đầu tiên được sản xuất hoàn toàn ở UAE.

Cảnh sát Dubai khoe dàn xe tuần tra khủng suốt 66 năm như phim Hollywood - Ảnh 2.

Tân binh hơn 53 triệu USD Ghiath - Ảnh: The National News

Việc mở rộng đội xe sẽ bao gồm xe không người lái, xe điện, xe cứu hộ. Đặc biệt, những cảnh cuối của video dường như mượn ý từ bộ phim viễn tưởng Trở về tương lai (Back to the future, 1985) bởi một chiếc xe bay xuất hiện, tiếp đất và cất cánh thẳng đứng giữa đội xe tuần tra vây quanh.

Cảnh sát Dubai khoe dàn xe tuần tra khủng suốt 66 năm như phim Hollywood - Ảnh 3.

Đội xe cảnh sát Dubai nổi tiếng với việc gần như không thiếu vắng siêu xe nào - Ảnh: Luxury Launches

Bấy lâu nay, cảnh sát Dubai vẫn nổi tiếng về độ chịu chơi. Họ gần như có đủ các siêu xe trên thế giới trong đội xe, có thể kể đến: Bugatti Veyron, McLaren MP4-12C, Ferrari FF, Lamborghini Aventador, Aston Martin One 77, Mercedes SLS-AMG, Bentley Continental GT, Porsche Panamera, Maserati GranTurismo, Mercedes Brabus G700, Brabus G63 hay siêu xe hybrid BMW i8. 

Mặc dù vậy, những chiếc xe này không phải truy bắt tội phạm thường xuyên. Chúng thường được trưng ra để tội phạm biết rằng dù có chạy nhanh cỡ nào, cảnh sát cũng sẽ tóm được, và phổ biến nhất vẫn là dùng tuần tra quanh các khu du lịch.

Vì sao cảnh sát Anh ‘bỏ’ xe BMW? Vì sao cảnh sát Anh ‘bỏ’ xe BMW?

Cảnh sát Anh ở nhiều nơi không được dùng các xe BMW 3-Series, 5-Series và X5 do lo ngại bốc cháy đột ngột.

THANH LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên