06/10/2022 20:18 GMT+7

Nhận 20% tiền lót tay đầu tiên bị nợ, cầu thủ Cần Thơ 'tươi như hoa'

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Trước buổi tập chiều 6-10, cầu thủ CLB Cần Thơ đã nhận được 20% tiền lót tay đầu tiên được nhà đầu tư mới trả thay cho nhà đầu tư cũ như lời hứa trước đó của lãnh đạo Sở VH-TT&DL. Điều này khiến các cầu thủ bước vào buổi tập 'vui như Tết'.

Nhận 20% tiền lót tay đầu tiên bị nợ, cầu thủ Cần Thơ tươi như hoa - Ảnh 1.

Cầu thủ Cần Thơ vui vẻ tập luyện - Ảnh: N.K

Theo như lời hứa của Sở VH-TT&DL Cần Thơ, các cầu thủ sẽ được trả 20% tiền lót tay còn nợ một ngày trước mỗi trận đấu của 5 trận còn lại của Giải hạng nhất 2022. 

Tuy nhiên, ngay đợt đầu tiên, tiền đã đến sớm hơn một ngày, trước khi trận Cần Thơ - Phù Đổng diễn ra vào ngày 8-10. Cụ thể, các cầu thủ đã nhận được tiền lương tháng 9 và 20% tiền lót tay còn nợ. "Không khí buổi tập vui lại liền. Bởi anh em đều có động lực để tập luyện và chiến đấu cho mục tiêu trụ hạng", một cầu thủ chia sẻ.

CLB Cần Thơ đã bị nhà đầu tư Tây Đô Group trả về cho Sở VH-TT&DL Cần Thơ hồi tháng 9 sau khi không đạt được mục đích như mong muốn. Những khoản nợ như tiền ăn dư của 4 tháng, tiền thưởng thắng trận (1,2 tỉ đồng), tiền lót tay còn lại (65%) đều không được chi trả cho các cầu thủ.

Nỗ lực giúp đội không bị giải thể và bỏ Giải hạng nhất 2022, Sở VH-TT&DL Cần Thơ một mặt kiếm tiền tạm trả lương cho cầu thủ, một mặt kiếm doanh nghiệp mới để đồng hành trước mắt cùng đội trong thời gian còn lại của mùa giải. 

Nhận 20% tiền lót tay đầu tiên bị nợ, cầu thủ Cần Thơ tươi như hoa - Ảnh 2.

Các cầu thủ Cần Thơ tích cực tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Phù Đổng - Ảnh: N.K

Bởi nếu không có doanh nghiệp đỡ đầu cho đội bóng và có nghĩa vụ chi trả khoản lót tay còn nợ cho cầu thủ, CLB Cần Thơ sẽ không được LĐBĐVN (VFF) và ban tổ chức giải cho phép bổ sung HLV hay các trợ lý cho những trận đấu còn lại của mùa giải. Vì HLV trưởng Nguyễn Việt Thắng và ban huấn luyện đều đã xin nghỉ. Giám đốc điều hành và chủ tịch CLB cũng đã từ nhiệm.

Trong khi chưa tìm được doanh nghiệp mới, CLB Cần Thơ chỉ có đúng HLV thủ môn Nguyễn Thanh Tú chỉ đạo trong 3 trận vừa qua. Đội bóng Tây Đô đã thua liền 3 trận trước Long An 1-6, Phố Hiến 1-4 ngay trên sân nhà và 1-5 trên sân Công An Nhân Dân. 

May mà trước vòng 18 Giải hạng nhất với Phù Đổng, CLB Cần Thơ đã được Công ty TNHH phân phối và xây dựng Đặng Nguyễn tiếp nhận. Các cầu thủ được ký lại hợp đồng hôm 5-10 để hoàn trả khoản tiền lót tay bị nhà đầu tư cũ nợ. Đội cũng có HLV mới Hoàng Hải Dương từ ngày 4-10 để kịp đăng ký lên ban tổ chức giải.

Hiện tại, CLB Cần Thơ đang xếp hạng 10/12 đội với 17 điểm sau 17 trận, hơn 6 điểm so với đội chót bảng Bình Phước.

Chủ tịch CLB Cần Thơ từ chức vì giải quyết không xong lương, nợ cho cầu thủ Chủ tịch CLB Cần Thơ từ chức vì giải quyết không xong lương, nợ cho cầu thủ

TTO - Tiếp sau giám đốc điều hành và HLV trưởng, chủ tịch CLB bóng đá Cần Thơ Nguyễn Đắc Văn đã xin thôi chức chủ tịch sau khi không thể giải quyết được các khoản nợ cho cầu thủ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên