08/09/2023 22:23 GMT+7

Nhạc sĩ Vũ Thành An tặng toàn bộ tiền tác quyền âm nhạc cho việc thiện nguyện

Nhạc sĩ Vũ Thành An chính thức công bố chuyển nhượng quyền sở hữu tác quyền tất cả các tác phẩm âm nhạc của ông cho Công ty cổ phần Bảo vệ quyền tác giả quốc tế Việt - Mỹ mà đại diện là nữ ca sĩ Ngọc Châm, với mục đích thiện nguyện.

Nhạc sĩ Vũ Thành An trao tặng tác quyền âm nhạc của mình cho công ty mà ca sĩ Ngọc Châm làm đại diện - Ảnh: T.ĐIỂU

Nhạc sĩ Vũ Thành An trao tặng tác quyền âm nhạc của mình cho công ty mà ca sĩ Ngọc Châm làm đại diện - Ảnh: T.ĐIỂU

Lễ công bố được tổ chức chiều 8-9 tại Hà Nội. Nhạc sĩ 80 tuổi đã có chuyến bay dài 30 giờ từ Mỹ về Hà Nội để thực hiện tâm nguyện cuối đời này.

Việc này đã được nhạc sĩ chuẩn bị từ ba năm trước nhưng nay mới có cơ hội về Việt Nam để công bố chính thức.

Toàn bộ tác quyền âm nhạc Vũ Thành An được dùng cho việc thiện nguyện

Ngọc Châm gần đây là ca sĩ đồng hành cùng nhạc sĩ Vũ Thành An trong nhiều dự án âm nhạc, hai người còn có những sáng tác chung, và đồng hành trong cả những chuyến thiện nguyện trong nước.

Vì vậy nhạc sĩ Vũ Thành An đã đề nghị ca sĩ Ngọc Châm sẽ là người thừa kế, đón nhận và sở hữu tác quyền toàn bộ kho tàng âm nhạc của ông cũng như trên môi trường Internet, trừ các tác phẩm đang bị ràng buộc bởi hợp đồng với bên thứ ba khác.

Ví dụ như hợp đồng với Phương Nam Film đã ký với nhạc sĩ trước đây trong việc khai thác âm nhạc của Vũ Thành An ở Việt Nam, hay tác quyền các show ở Mỹ do một bên khác ở Mỹ thu, cũng dành cho mục đích thiện nguyện.

Khi hợp đồng với các bên thứ ba hết hiệu lực thì tất cả cũng được chuyển về cho công ty của ca sĩ Ngọc Châm.

Theo nhạc sĩ Vũ Thành An, tác quyền âm nhạc của ông ở Việt Nam hiện nay đang do một đơn vị thứ ba nắm giữ, và sẽ hết hạn vào hết năm 2024. Phía Ngọc Châm và Công ty cổ phần Bảo vệ quyền tác giả quốc tế Việt - Mỹ sẽ bắt đầu bảo vệ, khai thác và sử dụng tác quyền của nhạc sĩ Vũ Thành An sau thời điểm trên.

Tiền tác quyền này phần lớn sẽ được dùng vào các việc thiện nguyện như hỗ trợ các nghệ sĩ khó khăn, phát triển những tài năng âm nhạc, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh.

Cụ thể, 2/3 doanh thu tác quyền từ nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An dùng vào việc vận hành Công ty Việt - Mỹ và để hỗ trợ các nghệ sĩ gặp hoàn cảnh khó khăn, xây dựng quỹ hỗ trợ tài năng sáng tác, hỗ trợ những mảnh đời không may mắn…

1/3 doanh thu tác quyền từ nhạc của nhạc sĩ Vũ Thành An dành tặng quà Tết âm lịch cho thân nhân nhạc sĩ Vũ Thành An.

Khoảng 100 sáng tác mới của Vũ Thành An sẽ được giới thiệu tới khán giả

Ca sĩ Ngọc Châm nhận thực hiện tâm nguyện của nhạc sĩ Vũ Thành An trên tinh thần tự nguyện và bất vụ lợi. Nữ ca sĩ cũng cam kết gìn giữ, giới thiệu thêm nhiều tác phẩm của nhạc sĩ Vũ Thành An đến với khán giả yêu nhạc.

Theo tiết lộ từ phía nhạc sĩ Vũ Thành An, hiện ông có hơn 100 sáng tác mới, chưa phổ biến. Toàn bộ các sáng tác trong khối di sản âm nhạc này sẽ giao cho Ngọc Châm và Công ty cổ phần Bảo vệ quyền tác giả quốc tế Việt - Mỹ bảo vệ, khai thác.

Bà Ngọc Châm cho biết Công ty Việt - Mỹ sẽ sớm thành lập quỹ giải thưởng âm nhạc mang tên nhạc sĩ Vũ Thành An, đặc biệt hướng đến việc khuyến khích các tài năng trẻ trong lĩnh vực sáng tác…

Lí do nhạc sĩ Vũ Thành An dùng con số đặt cho loạt bài "Không tên"Lý do nhạc sĩ Vũ Thành An dùng con số đặt cho loạt bài 'Không tên'

Tựa 'Không tên' vô tình khiến công chúng rất tò mò, phải chú ý đến nhạc sĩ Vũ Thành An hơn và trở thành điều đặc biệt trong các sáng tác của ông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên