Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Tác quyền âm nhạc

Chịu đóng phí tác quyền tivi, các chủ khách sạn đâu có... ngu!

Chịu đóng phí tác quyền tivi, các chủ khách sạn đâu có... ngu!

TTO - Tại sao đã trả tiền truyền hình hàng tháng mà vẫn phải trả thêm tác quyền âm nhạc? Đây là vấn đề được rất nhiều người đặt ra. Nhằm góp thêm một góc nhìn, Tuổi Trẻ Online xin giới thiệu ý kiến của bạn đọc Quỳnh Như.

Tác quyền âm nhạc tivi trong khách sạn sẽ đếm bằng... tay

TTO - Ngày 13-9, Hiệp hội Khách sạn Đà Nẵng ra văn bản tái khẳng định không nộp phí tác quyền đối với tivi cho đến khi Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam làm rõ cơ sở pháp lý thu tiền.

Tác quyền âm nhạc lễ hội pháo hoa:Từ 1,8 tỉ xuống 130 triệu đồng

TTO - Trung tâm Bảo vệ bản quyền âm nhạc Việt Nam đòi thu 1,8 tỉ đồng tiền tác quyền âm nhạc đối với chương trình biểu diễn nghệ thuật trong Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng. Tuy nhiên sau đó lại giảm còn 130 triệu đồng.

Mở tivi bị thu... bản quyền bài hát

TTO -  Hàng trăm khách sạn bất ngờ nhận được một công văn: 'Chủ doanh nghiệp/cơ sở kinh doanh sử dụng âm nhạc khẩn trương liên hệ để thực hiện nghĩa vụ trả tiền sử dụng quyền tác giả khi sử dụng tác phẩm âm nhạc'.

VCPMC chuẩn bị khởi kiện 5 đơn vị về tác quyền

TTO - Hơn 52,1 tỷ đồng là tổng số tiền tác quyền mà Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) chi nhánh phía Nam đã thu được trong năm 2016.

​Vân Sơn xin lỗi nhạc sĩ Giao Tiên và Hà Phương

TT - Trao đổi với Tuổi Trẻ về vấn đề tác quyền, nghệ sĩ Vân Sơn cho biết các chương trình mà trung tâm ông thực hiện tại Việt Nam mấy năm qua đều trả tác quyền âm nhạc đầy đủ thông qua Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam.

Phải thay đổi tâm lý “xài chùa” bản quyền sở hữu trí tuệ

TT - Giáo dục ý thức của người tiêu dùng về bản quyền. Đó là quan điểm chủ đạo của các chuyên gia trong cuộc thảo luận về quyền sở hữu trí tuệ âm nhạc.

Làng giải trí Việt năm 2014 lùm xùm đủ chuyện

TTO - Các tên tuổi trong làng giải trí như Nguyễn Chánh Tín, Diễm Hương, Hương Tràm, Hà Anh, Sơn Tùng... liên quan đến một số sự kiện của làng giải trí gây ồn ào, chú ý của dư luận trong năm 2014.

VCPMC tiếp tục tranh cãi bản quyền với nhạc sĩ Phú Quang

TT - Chiều 22-8, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc VN (VCPMC) đã gặp mặt báo chí để bày tỏ những bức xúc sau chặng dài căng thẳng đòi tiền tác quyền âm nhạc.