Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Quyền tác giả

Thời nào rồi mà còn "thà thu lầm hơn bỏ sót"?

TTO - Trên đây là bức xúc của bạn đọc Quang Đức (An Giang) xung quanh câu chuyện "Khách xem tivi hay không, khách sạn vẫn phải trả tiền tác quyền". Nhằm góp thêm một góc nhìn, chuyên mục Bạn đọc làm báo xin giới thiệu ý kiến này.

Chuyện cuối tuần: Trả tác quyền nhạc trên tivi là đương nhiên

TTO - Trong tác phẩm Sự sống sau cái chết, tác giả Deepack Chopra đã nêu một thử nghiệm kỳ lạ để chứng minh tình trạng con mèo vừa chết vừa sống.

Thu phí âm nhạc tivi ở khách sạn: dân phản đối, nhạc sĩ ủng hộ

TTO - "Cần lắp trước mỗi tivi trong khách sạn một cái đồng hồ đếm số bài hát, sau đó mỗi tháng đến đếm xem có bao nhiêu bài hát đã được mở rồi thu tiền" - một bạn đọc đã mỉa mai như vậy!

Tác quyền âm nhạc tivi trong khách sạn sẽ đếm bằng... tay

TTO - Ngày 13-9, Hiệp hội Khách sạn Đà Nẵng ra văn bản tái khẳng định không nộp phí tác quyền đối với tivi cho đến khi Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam làm rõ cơ sở pháp lý thu tiền.

Khách xem tivi hay không, khách sạn vẫn phải trả tiền tác quyền

TTO - Ông Phó Đức Phương than thở hiện tại không ai có thể chứng minh được khách vào khách sạn có xem tivi hay không, nhưng các khách sạn vẫn phải trả tiền quyền tác giả âm nhạc trên tivi!

Muốn thu phí âm nhạc tivi phải chứng minh khách có xem tivi

TTO - Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam mới tuyên bố từ quý 4-2017 sẽ tiếp tục thu tiền quyền tác giả âm nhạc tại các phòng nghỉ khách sạn có tivi.

Từ tháng 10-2017 sẽ thu tiền nghe nhạc ở khách sạn cả nước

TTO - Sau sự vụ hàng loạt khách sạn tại Đà Nẵng phản ứng khi bị Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam yêu cầu trả tiền nghe nhạc, trung tâm này đã phải tạm dừng từ tháng 5.

Thu khoán bản quyền âm nhạc ở karaoke, tivi  khách sạn không đúng

TTO - Phát biểu tại hội nghị sáng 10-8, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho rằng cách thu khoán bản quyền âm nhạc ở quán karaoke, quán cà phê, thu đầu tivi trong khách sạn... là không đúng.