Tag: Quyền tác giả

Ông Lê Hoàng: 'Chỉ một cơ sở cũng in lậu được 100 tấn sách bán online'

"Trước đây, việc in lậu 1-2 tấn sách đã là nhiều, nhưng gần nhất, PA03 Hà Nội đã phát hiện một cơ sở in lậu đến 100 tấn chỉ trong một lần phát hiện, hầu hết được bán trên các nền tảng online. Ngành xuất bản sắp chết".

Phương Mỹ Chi gặp sự cố mua nhầm tác quyền bài hát

Sự cố hài hước hy hữu này vừa được chính giọng ca 19 tuổi chia sẻ trên trang cá nhân và đành 'hẹn lại' người yêu nhạc để chờ ra mắt sản phẩm cuối cùng trong 'Chi?'.

Đăng ảnh mình dự đám cưới, bị thợ ảnh đòi 'đánh gậy' bản quyền: Có đúng luật không?

TTO - Tôi có đi đám cưới của bạn. Thợ chụp hình của đám cưới có chụp cho tôi vài bức ảnh cùng đám bạn. Sau đó thợ có gửi cho tôi những hình ảnh này và không dặn dò gì thêm. Nhưng khi đăng ảnh này lên Facebook thì có chuyện.

Luật sư Nguyễn Vân Nam qua đời vì COVID-19

TTO - Thêm một mất mát nữa cho học giới trong nước khi GS.TS. LS Nguyễn Vân Nam trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện hồi 22h30 ngày 7-9, sau hơn mười ngày nhập viện vì COVID-19.

Tác giả bài ‘Gánh mẹ’ rốt cuộc là ai?

TTO - Trên mạng xã hội, nhạc sĩ Quách Beem và một nhà thơ tự xưng là Trương Minh Nhật liên tục khẳng định mình là tác giả của phần lời ca khúc "Gánh mẹ".

Tiếp tục tranh luận ai là 'cha đẻ' nhân vật trong truyện tranh Thần đồng Đất Việt

TTO - Sáng 20-8, phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp sở hữu trí tuệ liên quan đến 4 nhân vật của truyện Thần đồng Đất Việt tiếp tục phần tranh luận.

Sau nhiều lần bị xâm phạm bản quyền, POPS nộp đơn kiện FPT

TTO - Luật sư Hoài Nguyễn - phụ trách pháp lý của POPS - cho biết POPS đã gửi đơn kiện FPT về hành vi xâm phạm bản quyền tại Tòa án nhân dân quận 10 và đã có quyết định thụ lí.

POPS tố FPT 'xâm phạm bản quyền', FPT nói 'không'

TTO - Chiều 21-5, POPS World Wide gửi đến Tuổi Trẻ Online thông tin FPT vi phạm bản quyền nhiều nội dung của POPS. Tối cùng ngày, đại diện truyền hình FPT khẳng định với Tuổi Trẻ Online họ 'không xâm phạm bản quyền của POPS' trong năm 2019.

Đức Tuấn sửa lời 'Hoa trinh nữ', vợ Trần Thiện Thanh phản ứng?

TTO - Dù mới 'nhá hàng' cho album Trần Thiện Thanh - Một ngày ta được yêu bằng đĩa đơn Hoa trinh nữ hôm 8-3, nhưng sản phẩm này đã lập tức nhận được nhiều sự quan tâm lẫn tranh cãi bởi lối phối, hát mới.

Công nhận Lê Linh là tác giả duy nhất của 4 nhân vật Thần Đồng Đất Việt

TTO - Hội đồng xét xử (HĐXX) xác định ngoài ông Linh thì không có ai tham gia sáng tạo 4 hình tượng nhân vật trên nên công nhận ông Linh là tác giả duy nhất, bà Phan Thị Mỹ Hạnh không phải là đồng tác giả.