Tag: nhạc công

Nhạc công trên tàu du lịch: Đi khắp thế giới, dễ tiết kiệm tiền, nhưng khó làm lâu dài

Một nhạc công người Anh chia sẻ những điều được - mất khi làm việc trên tàu du lịch suốt 7 năm qua.

Đội kèn vui vẻ ở cố đô

Cứ đều đặn cuối tuần, nhóm bạn khoác trên mình bộ âu phục nghi lễ và tụ lại dưới mái nhà lục giác cạnh chân cầu Trường Tiền để biểu diễn hợp xướng kèn tây phục vụ du khách miễn phí bất kể nắng mưa. Một hình ảnh thân thiện, vui vẻ ở xứ cố đô...

Nhạc công bất lực vì không hiểu ông chú hát gì

Khoảnh khắc chú cất giọng khiến ai nấy đều đứng hình, còn nhạc công không biết đánh sao cho khớp lời.

Dàn nhạc hoang mang với chị gái hát như đọc

Gương mặt 3 phần bất lực, 7 phần bất lực nốt của nhạc công khiến người xem bật cười.

Nghệ sĩ piano đến Thái Lan biểu diễn hòa nhạc cho... khỉ nghe

Paul Barton, nghệ sĩ piano người Anh kỳ vọng âm nhạc mà ông mang đến sẽ khiến những thính giả khỉ bình tĩnh hơn và không còn hung dữ nữa.

Âm nhạc từ bãi rác

TT - “Thế giới ném rác vào chúng tôi, chúng tôi trả lại bằng âm nhạc” - nhạc sĩ người Paraguay Favio Chavez, 38 tuổi, nói về dàn nhạc đặc biệt do ông lập ra với những nhạc công là trẻ nhặt rác. Họ biểu diễn bằng những nhạc cụ tái sinh từ rác.

Xem miễn phí đêm nhạc của các nghệ sĩ trẻ

TT - Vào 20g ngày 16-6, tại Viện Goethe, khán giả yêu nhạc cổ điển Hà Nội sẽ có dịp thưởng thức miễn phí một đêm hòa nhạc của các nhạc công VN trong Dàn nhạc thính phòng trẻ Đông Nam Á SEAYCO.

Cùng những "kẻ thất bại" ngắm trời sao

TTCT - Năm người kể chuyện là những nhạc công, nhạc sĩ hay người say mê âm nhạc, nhưng lại là những “kẻ thất bại” theo tiêu chuẩn xã hội. Và năm câu chuyện không sáo mòn về niềm khao khát sống.

Chuyển động nhạc Việt

TT - Những chuyển động mới mẻ của thị trường âm nhạc VN gần đây cho thấy nỗ lực của giới chuyên môn lẫn bản thân ca sĩ trong việc tìm kiếm cơ hội để sống với nghề và giới thiệu mình đến công chúng.

Xem lại vở Cô gái đội mũ nồi xám

TT - Khán giả yêu kịch Lưu Quang Vũ sẽ có cơ hội được xem lại vở Cô gái đội mũ nồi xám của ông lúc 21g20 ngày 11-8 trên kênh Thuần Việt của HTVC. Vở được HTVC tổ chức ghi hình nhân Nhà hát Tuổi Trẻ vào Nam lưu diễn dịp 8-3 năm nay.