19/06/2024 10:36 GMT+7

Nghệ sĩ Ngọc Bê ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ qua đời

Ông Tôn Thất Cần, phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM, cho Tuổi Trẻ Online hay nghệ sĩ Ngọc Bê, một trong sáu nghệ sĩ ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM được chuyển sang sống tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè, đã qua đời lúc 6h15 ngày 19-6.

Đây là bức ảnh chân dung mà nghệ sĩ Ngọc Bê rất thích và treo trong phòng của bà

Đây là bức ảnh chân dung mà nghệ sĩ Ngọc Bê rất thích và treo trong phòng của bà

Ngọc Bê là một trong những nghệ sĩ sống lâu năm ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM (tên gọi đầy đủ là Khu dưỡng lão nghệ sĩ sân khấu TP.HCM).

Bà may mắn được cùng những người bạn khác là Ngọc Đáng, Diệu Hiền, Lam Sơn, Đặng Thị Xuân kịp về Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè, nơi ở mới, trước khi rời cõi thế.

Một đời gắn với sân khấu

Nghệ sĩ Ngọc Bê tên đầy đủ là Lê Thị Tâm, sinh năm 1932 tại Tiền Giang.

Bà được biết đến trong vai trò là nhạc công cải lương ở các đoàn Sài Gòn 1, Hương Mùa Thu, Hoa Mai…

Người trong nghề nhớ đến bà với ngón đàn organ lả lướt và tài đánh trống trong dàn nhạc.

Những năm gần đây sức khỏe nghệ sĩ Ngọc Bê rất kém, phải nằm một chỗ.

Tuy nhiên, bà vẫn trò chuyện rất minh mẫn và nở nụ cười thật tươi với những người đến thăm bà tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ và sau này là ở Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè.

Trong buổi lễ tiếp nhận các nghệ sĩ từ Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM sang ở Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè ngày 27-2, bà Ngọc Bê không thể xuống dự được nên lãnh đạo thành phố đã đến tận giường bà nằm để tặng hoa, tặng quà.

Ông Dương Anh Đức, giai đoạn là phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã đến tận giường tặng hoa, quà cho nghệ sĩ Ngọc Bê ngày 27-2 - Ảnh: LINH ĐOAN

Ông Dương Anh Đức, giai đoạn là phó chủ tịch UBND TP.HCM, đã đến tận giường tặng hoa, quà cho nghệ sĩ Ngọc Bê ngày 27-2 - Ảnh: LINH ĐOAN

Ông Cần cho biết thêm, gia đình nghệ sĩ Ngọc Bê có nguyện vọng tổ chức tang lễ cho bà tại chùa Nghệ sĩ TP.HCM nên Hội Sân khấu TP.HCM đang gấp rút chuẩn bị để hỗ trợ gia đình.

Tạm biệt Viện dưỡng lão nghệ sĩ, tạm biệt viện dưỡng lão độc nhất vô nhị Việt NamTạm biệt Viện dưỡng lão nghệ sĩ, tạm biệt viện dưỡng lão độc nhất vô nhị Việt Nam

Ngày 27-2, các nghệ sĩ còn lại ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM sẽ chính thức về sống ở Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè, khép lại ký ức đẹp gần 30 năm của viện dưỡng lão độc nhất vô nhị Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên