28/12/2020 13:22 GMT+7

Nhà vô địch cử tạ và con gái bại não sắp... vô gia cư vì dịch

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Shella Badaseraye từng đoạt 3 HCV giải vô địch cử tạ Tây Ban Nha năm ngoái.

Nhà vô địch cử tạ và con gái bại não sắp... vô gia cư vì dịch - Ảnh 1.

Shella Badaseraye và con gái- Ảnh: Marca

Nhưng tình hình dịch bệnh cùng chi phí thuốc men đắt đỏ cho cô con gái bại não 14 tuổi khiến hai mẹ con không còn khả năng trả tiền thuê nhà và đã nhận lệnh "trục xuất" khỏi nhà trước ngày 26-1-2021 của tòa án.

Trả lời phỏng vấn báo chí Tây Ban Nha, Shella Badaseraye đã tiết lộ hoàn cảnh của cô: "Tôi là một bà mẹ đơn thân và may mắn thay tôi có thể làm việc. Nhưng chi phí thuốc men của con gái luôn quá cao, cộng thêm tình hình khó khăn vì dịch bệnh nên chúng tôi đã không đủ khả năng chi trả. Tôi có thể sống ở bất cứ đâu, nhưng vì con gái nên tôi không thể đi đâu cả".

Cách đây 14 năm, Shella Badaseraye cân nặng 100kg. Cô có cuộc sống không giàu có nhưng cũng chẳng khó khăn. Thế nhưng khi cô con gái Anahi chào đời và bị bại não với tỉ lệ thương tật 98% thì mọi thứ bắt đầu trở nên bi đát. Shella Badaseraye phải thường xuyên làm việc tăng ca nhưng không đủ sống. 

Sau đó cô bỏ việc và quyết định đến với cử tạ để rèn luyện sức khỏe nhằm chăm sóc cho con gái tốt hơn, đồng thời cố gắng thi đấu kiếm tiền thưởng để chi trả tiền thuốc men cho con mỗi tháng lên đến 800 euro, cộng với tiền thuê nhà 550 euro.

Bước vào cử tạ, Shella Badaseraye đã phải nỗ lực tập luyện cật lực để giảm trọng lượng từ 100kg xuống còn 50kg và sau đó thi đấu ở hạng cân 55kg tại Giải vô địch cử tạ Tây Ban Nha năm 2019 và giành 3 HCV. Nhưng số tiền thưởng đã nhanh chóng "đội nón ra đi" theo tiền thuốc và phòng tập thể dục của cô cũng phải đóng cửa do COVID-19.

Chưa dừng lại ở đó, người chủ cho cô thuê nhà đã thông báo tăng giá từ 550 euro mỗi tháng lên 700 euro kể từ tháng 7-2020. Tất nhiên với tình hình kinh tế quá khó khăn, Shella Badaseraye đã không thể chi trả và tòa án đã ra quyết định trục xuất mẹ con cô ra khỏi nhà kể từ ngày 26-1-2021.

Hiện tại hai mẹ con cô đang cố gắng tìm kiếm một nơi trú ẩn mới. Shella Badaseraye nói: "Tôi không cầu xin một căn hộ miễn phí mà chỉ cần một nơi có tiền thuê phải chăng. Tôi không sống bằng tiền trợ cấp, tôi làm việc và tin rằng mình và con gái xứng đáng có một ngôi nhà".

Nhà vô địch cử tạ Armenia thiệt mạng trong giao tranh ở Nagorno-Karabakh Nhà vô địch cử tạ Armenia thiệt mạng trong giao tranh ở Nagorno-Karabakh

TTO - Hôm 6-10, Liên đoàn Cử tạ Armenia (APF) thông báo nhà vô địch Tatul Harutyunyan đã thiệt mạng trong cuộc chiến tranh ở Nagorno - Karabakh.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên