Nhà vô địch cử tạ Armenia thiệt mạng trong giao tranh ở Nagorno-Karabakh

06/10/2020 15:57 GMT+7

TTO - Hôm 6-10, Liên đoàn Cử tạ Armenia (APF) thông báo nhà vô địch Tatul Harutyunyan đã thiệt mạng trong cuộc chiến tranh ở Nagorno - Karabakh.

Nhà vô địch cử tạ Armenia thiệt mạng trong giao tranh ở Nagorno-Karabakh - Ảnh 1.

Nhà vô địch cử tạ Tatul Harutyunyantrong đã được gọi là "người hùng" khi anh dũng hi sinh trong cuộc chiến Nagorno - Karabakh - Ảnh: APF

Hiện tại cuộc xung đột Nagorno - Karabakh đang diễn ra hết sức căng thẳng. Rất nhiều ngôi sao thể thao Armenia ở độ tuổi dưới 40 hưởng ứng lời kêu gọi nhập ngũ nhằm "bảo vệ đất nước", trong đó có nhà vô địch cử tạ quốc gia Tatul Harutyunyan.

Liên đoàn Cử tạ Armenia (APF) đã đăng hình ảnh và thông báo về cái chết của Tatul Harutyunyan nhưng lại không nói rõ chi tiết và ca ngợi anh như người hùng.

APF thông báo: "Chúng tôi vô cùng đau buồn thông báo tin tức nhà vô địch của Armenia và người bạn tốt Tatul Harutyunyan đã thiệt mạng trong trận giao tranh Nagorno - Karabakh. Hãy yên nghỉ trong hòa bình, người anh hùng".

Nhà vô địch cử tạ Armenia thiệt mạng trong giao tranh ở Nagorno-Karabakh - Ảnh 2.

Tatul Harutyunyan trên bục nhận huy chương khi giành chức vô địch cử tạ Armenia - Ảnh: APF

Trước đó, một cầu thủ 26 tuổi Armenia cũng bị thiệt mạng trong cuộc chiến tranh đẫm máu này.

Varazdat Haroyan đã chơi 3 năm trong màu áo CLB Ural Yekaterinburg ở Giải vô địch Nga. Cách đây mấy ngày, đội trưởng tuyển bóng đá Armenia Varazdat Haroyan được chuyển nhượng sang đầu quân cho AEL Larissa ở Giải vô địch Hi Lạp nhưng anh quyết định tạm dừng sự nghiệp để nhập ngũ.

Không chỉ tự mình nhập ngũ, Haroyan còn kêu gọi tất cả các cầu thủ Armenia tham gia quân đội.

Haroyan đã chơi tổng cộng 51 trận và ghi 2 bàn thắng trong màu áo đội tuyển Armenia.

Pháp, Nga, Mỹ kêu gọi Azerbaijan và Armenia ngừng bắn ngay lập tức Pháp, Nga, Mỹ kêu gọi Azerbaijan và Armenia ngừng bắn ngay lập tức

TTO - Tổng thống Pháp, Nga và Mỹ ngày 1-10 kêu gọi Azerbaijan và Armenia ngừng bắn ngay lập tức tại vùng lãnh thổ tranh chấp Nagorno-Karabakh và quay lại đàm phán.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận