Tag: Bại não

Mang phở đến những gia đình trẻ em bị bại não ở Nam Định

TTO - Ngay sau Gala Ngày của phở được tổ chức ở công viên Vị Xuyên, TP Nam Định hôm qua, các đầu bếp Hoa hồi vàng đã tự tay nấu phở chiêu đãi những trẻ bị bại não.

Jack Grealish giữ lời hứa với fan nhí bại não bằng màn ăn mừng đặc biệt

TTO - Jack Grealish đã giữ lời hứa với một cổ động viên trẻ bị bại não bằng màn ăn mừng sau khi ghi bàn thắng đầu tiên của mình tại World Cup cho đội tuyển Anh trước Iran.

Người đàn ông đẩy con bị bại não dự hàng ngàn cuộc đua qua đời ở tuổi 80

TTO - Dick Hoyt, một biểu tượng của giải chạy Boston Marathon nổi tiếng, vừa qua đời ở tuổi 80. Cộng đồng chạy bộ của nước Mỹ đang tỏ ra tiếc thương vì thông tin này.

'Cầu thang đến giảng đường nhà A không có lan can, tôi men tường để đi...'

TTO - 36kg, cao chưa tới 1,5m, Mai Anh nắm chặt lan can cầu thang bước từng bước chậm rãi đến giảng đường. Thử thách nhất có lẽ là giảng đường nhà A bởi ở đây không có lan can hỗ trợ.

Nhà vô địch cử tạ và con gái bại não sắp... vô gia cư vì dịch

TTO - Shella Badaseraye từng đoạt 3 HCV giải vô địch cử tạ Tây Ban Nha năm ngoái.

Bà nội đầu độc cháu bại não khai muốn 'giải thoát' để cháu và bố mẹ đỡ khổ

TTO - Nghi can Chử Thị Mỹ L. bước đầu khai nhận bà pha thuốc chuột vào sữa cho cháu nội uống vì muốn 'giải thoát' cháu khỏi cảnh đau ốm liên miên do các chứng tật bẩm sinh hành hạ mỗi ngày.

Cô gái 17 tuổi và ngôn ngữ ký hiệu

TTO - Vì muốn cậu em trai 3 tuổi bị bại não bẩm sinh có thể giao tiếp với mọi người, Jade Kilduff (17 tuổi) đã mày mò tìm hiểu và dạy em cách biểu đạt suy nghĩ bằng ngôn ngữ ký hiệu.

Người cha nuôi dạy con bị bại não thành nhà vô địch boxing

TTO - Từ một cậu bé bị bại não, luôn bị bắt nạt vì cử chỉ hậu đậu, nói năng lắp bắp, nhưng nhờ cha, Wang Qiang đã vượt qua bệnh tật, trở thành nhà vô địch boxing quốc gia và còn dạy cho người khác.

Sứ mệnh làm mẹ trẻ bại não

TTO - Sinh ra, bé Kẹo (tên thật là Diệp Anh, 3 tuổi) không tìm vú mẹ, phản xạ chậm, 3 tháng chưa biết lẫy. Bằng linh cảm của người mẹ, chị Đinh Thị Lan Anh (39 tuổi, ở Hà Nội) phát hiện đứa con sơ sinh phát triển không bình thường.

Cậu bé viết sách bằng... mắt

TTO - Nhờ sự hỗ trợ của công cụ giao tiếp bằng mắt E-Tran frame, Jonathan Bryan (12 tuổi, người Anh) đã không chỉ dùng được ngôn ngữ giao tiếp với người thân dễ dàng hơn, mà còn đã viết được một cuốn sách đầu tiên của mình.