24/09/2019 15:58 GMT+7

Nhà vô địch Asiad Bùi Thị Thu Thảo xin không tham dự SEA Games 30

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Ngày 24-9, thông tin từ Tổng cục TDTT cho biết VĐV nhảy xa Bùi Thị Thu Thảo- nhà vô địch Asiad 18 đã bất ngờ có đơn xin không tham dự SEA Games 30 tại Philippines vì chấn thương.

Nhà vô địch Asiad Bùi Thị Thu Thảo xin không tham dự SEA Games 30 - Ảnh 1.

Bùi Thị Thu Thảo sẽ không tham dự SEA Games 30 vì đang bị chấn thương và có việc cá nhân - Ảnh: NAM KHÁNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, Thu Thảo cho biết cô bị chấn thương đau chân kéo dài suốt thời gian qua nên gửi đơn lên Tổng cục TDTT không tham dự SEA Games 30. Chiều 24-9 Thu Thảo cho biết vẫn đang tập nhẹ tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Nhổn).

Trước đó, ngày 23-9, Thu Thảo đã có đơn gửi Tổng cục TDTT cho biết vì bị chấn thương dai dẳng khó có khả năng phục hồi hoàn toàn và hoàn cảnh gia đình bố ốm nên xin phép không tham dự đại hội.

Đây thực sự là thông tin gây sốc với đoàn thể thao Việt Nam đang chuẩn bị cho SEA Games 30. Thu Thảo là nhà vô địch Asiad 18 và là một trong những VĐV được kỳ vọng sẽ mang về HCV cho điền kinh và thể thao Việt Nam tại đại hội. Nếu việc bị chấn thương khiến Thu Thảo không thể dự SEA Games 30 sẽ ảnh hưởng đến thành tích của đoàn thể thao Việt Nam.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, HLV của Thu Thảo, anh Nguyễn Mạnh Hiếu cho biết hiện Thảo bị chấn thương hông và đang được điều trị tại Nhổn. Vì tình trạng như thế này nên không chắc Thảo có thể dự SEA Games hay không. Chấn thương của Thu Thảo đã kéo dài rất lâu chứ không phải bây giờ mới bị.

SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30-11 đến ngày 11-12 tại Philippines. Đội tuyển điền kinh dự kiến tham dự đại hội với 60 VĐV và được giao chỉ tiêu phấn đấu giành 19 HCV.

Tuy nhiên theo phân tích của giới chuyên môn với việc Thu Thảo không tham dự đại hội, Tú Chinh phải đối mặt với các VĐV nhập tịch sừng sỏ trong khu vực thì khả năng đạt được 19 HCV là rất khó. Nếu giành được 14-15 HCV cũng đã là thành công với điền kinh Việt Nam tại SEA Games 30.


Bùi Thị Thu Thảo: Thi đấu để có tiền lo cho gia đình Bùi Thị Thu Thảo: Thi đấu để có tiền lo cho gia đình

TTO - "Tôi sẽ phấn đấu giành HCV SEA Games 2019 và phá kỷ lục của bản thân. Gia đình tôi có hoàn cảnh khó khăn nên thi đấu sẽ giúp tôi có tiền để giúp đỡ gia đình mình".

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên