Bùi Thị Thu Thảo: Thi đấu để có tiền lo cho gia đình

17/09/2018 15:38 GMT+7

TTO - "Tôi sẽ phấn đấu giành HCV SEA Games 2019 và phá kỷ lục của bản thân. Gia đình tôi có hoàn cảnh khó khăn nên thi đấu sẽ giúp tôi có tiền để giúp đỡ gia đình mình".

Bùi Thị Thu Thảo: Thi đấu để có tiền lo cho gia đình - Ảnh 1.

Bùi Thị Thu Thảo và chồng - Ảnh do nhân vật cung cấp

Đó là chia sẻ của HCV Asiad 18 Bùi Thị Thu Thảo (nhảy xa) với Tuổi Trẻ sau khi cô trở lại với cuộc sống bình thường từ kỳ tích HCV nhảy xa ở Asiad 2018.

Thu Thảo cho biết dù Asiad đã kết thúc hơn 2 tuần nhưng cảm giác của cô vẫn như "trên mây".

Thảo chia sẻ: "Đến giờ tôi vẫn còn cảm giác lâng lâng khi giành được HCV Asiad. Sau khi giành HCV Asiad, tôi có tiền, được nhiều người biết đến, được rất nhiều báo đài xin gặp để phỏng vấn khiến tôi vô cùng hạnh phúc".

Từ Indonesia về nước, đại diện chính quyền xã nơi gia đình nhà chồng Thảo cư trú cũng cử người xuống sân bay Nội Bài đón cô. Lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội đã thưởng "nóng" cho Thảo 45 triệu đồng ngay tại sân bay.

Tính đến thời điểm này, Thu Thảo được thưởng tổng cộng hơn 700 triệu đồng. Một phần trong đó cô đã được nhận, số khác sẽ được trao trong lễ vinh danh điền kinh VN tại Asiad 18 diễn ra vào ngày 19-9 tới.

Thu Thảo cho biết đây là khoản tiền lớn nhất trong cuộc đời mà cô kiếm được. Thể thao đã thay đổi cuộc đời cô, một cô bé nông thôn lớn lên trong muôn vàn gian khó.

Đến với thể thao, Thảo đã làm được những điều kỳ diệu thay vì trở thành một người phụ nữ cháy nắng trên đồng ruộng hay làm phụ hồ xây dựng.

Thảo tâm sự: "Mơ ước của tôi lúc này là tiếp tục thi đấu, có thành tích để có tiền lo cho gia đình và thực hiện mơ ước mua một căn nhà nhỏ cho hai vợ chồng. Chồng tôi làm công nhân, tôi thi đấu có thành tích sẽ có tiền để phụ cùng chồng lo liệu cho cuộc sống. Chồng tôi cũng động viên tôi cố gắng thi đấu thêm 1-2 năm nữa để có tiền".

Thảo cho biết những ngày này cuộc sống sinh hoạt đã trở về nếp cũ, hằng ngày cô đến Nhổn tập luyện và tối trở về nhà trọ cách đó chừng 1 cây số. Do Asiad đã kết thúc nên cô không bị "cấm trại" phải ăn ngủ tại Nhổn, vì thế vợ chồng được sum vầy mỗi tối.

Thảo nói: "Tôi bận đi tập luyện nhưng chồng tôi còn bận hơn vì làm công nhân sửa chữa ôtô, có khi tối cũng phải đến 9h hai vợ chồng mới được gặp nhau.

Trước đây tôi từng dự định sẽ chia tay thể thao sau Asiad 2018 để sinh con. Tôi đã kết hôn 3 năm và luôn mơ ước có con như nhiều phụ nữ khác. Thế nhưng sau Asiad 18 tôi nghĩ mình sẽ tiếp tục thi đấu để giành HCV SEA Games 2019 và phá kỷ lục bản thân.

Có tiền thì sau này tôi sinh con cũng sẽ đỡ khổ hơn".

VĐV thực hiện lời hứa tốt nhất

Trong cuộc họp báo phát động cuộc bầu chọn Cúp Chiến thắng 2018 diễn ra cuối tuần qua ở Hà Nội, ban tổ chức cuộc bầu chọn tuyên bố Thu Thảo là VĐV thực hiện lời hứa tốt nhất.

Lý do bởi tại lễ trao giải Cúp Chiến thắng năm 2017, Thu Thảo được trao danh hiệu nữ VĐV của năm.

Trên bục vinh quang lúc đó, Thảo đã hứa sẽ nỗ lực tập luyện để giành HCV Asiad 18 cho thể thao VN và cuối cùng cô đã hoàn thành nhiệm vụ.

Với thành tích này, Thu Thảo tiếp tục là ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu nữ VĐV của năm của Cúp Chiến thắng 2018.

Trước đó, tháng 4-2018, Thu Thảo đã được biên chế là công chức ngành VH-TT Hà Nội sau những thành tích cô mang về cho thể thao VN.

Lê Thanh Tùng, Bùi Thị Thu Thảo giành Cúp Chiến thắng Lê Thanh Tùng, Bùi Thị Thu Thảo giành Cúp Chiến thắng

TTO - Tối 16-1, VĐV Lê Thanh Tùng (TDDC), Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh) đã xuất sắc vượt qua các ứng viên nặng ký để giành Cup Chiến thắng trong hạng mục nam, nữ VĐV của năm 2017.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận