Tag: Điền kinh VN

Có 5 vận động viên điền kinh Việt Nam dương tính với doping tại SEA Games 31

TTO - Có 5 vận động viên điền kinh Việt Nam có kết quả xét nghiệm dương tính với doping (chất cấm) tại SEA Games 31. Các vận động viên này được giải trình lần cuối trước khi có phán quyết từ Ủy ban Phòng chống doping Đông Nam Á.

Xung quanh vụ dương tính với doping ở SEA Games 31: VĐV điền kinh hoang mang

TTO - Hơn một tháng qua không khí của Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam trầm lắng trước thông tin một nhóm VĐV của đoàn thể thao Việt Nam có kết quả xét nghiệm mẫu A dương tính với doping (chất cấm) tại SEA Games 31.

Lê Tiến Long 'xô đổ' nhà vô địch SEA Games Đỗ Quốc Luật

TTO - Sáng 12-12, VĐV Lê Tiến Long (Hà Tĩnh) đã tạo nên bất ngờ lớn nhất từ đầu Giải điền kinh vô địch quốc gia 2021 đến nay khi đánh bại nhà vô địch SEA Games 30 Đỗ Quốc Luật để giành HCV nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật.

Phải nỗ lực tổ chức các giải đấu

TTO - Hàng ngàn VĐV thể thao thành tích cao VN không được thi đấu và cả tập luyện bởi dịch COVID-19. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong độ, thành tích thi đấu của các VĐV ở SEA Games 31 và Asiad 2022.

Khi 'nữ hoàng' lui về hậu phương

TTO - Làng điền kinh VN từng hụt hẫng khi Đỗ Thị Thảo "theo chồng bỏ cuộc chơi" ở tuổi 23, ngay sau khi giành 2 HCV (800m và 1.500m) ở SEA Games 2015, để trở thành hậu phương vững chắc cho tay đấm hàng đầu VN Trương Đình Hoàng.

Ngần Ngọc Nghĩa - 'ông vua tốc độ' không đối thủ ở Việt Nam

TTO - Tại Giải điền kinh vô địch quốc gia 2020 diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình, việc giành HCV 100m và phá kỷ lục quốc gia khiến Ngần Ngọc Nghĩa (đội Công an Nhân dân) được kỳ vọng có thể giúp điền kinh Việt Nam giành HCV tại SEA Games 31.

Làm đẹp sân Mỹ Đình đón SEA Games 2021

TTO - SVĐ Mỹ Đình dự kiến sẽ được sửa chữa vào cuối tháng 10 tới để chuẩn bị cho việc tổ chức SEA Games 2021. Toàn bộ kinh phí dự kiến khoảng 150 tỉ đồng sẽ được lấy từ ngân sách chi cho việc chuẩn bị SEA Games.

Những nữ vận động viên nặng gánh gia đình

TTO - Phơi mình dưới nắng gắt, nhiều cô gái của tuyển bắn cung, điền kinh Việt Nam phải thi đấu dưới một sức ép lớn hơn rất nhiều so với những chỉ tiêu huy chương, thành tích... Đó là gánh nặng nuôi cả gia đình.

Phạm Thị Huệ mơ ước được làm mẹ sau khi giành huy chương vàng SEA Games

TTO - Sáng 8-12, VĐV Phạm Thị Huệ và Phạm Thị Hồng Lệ mang về cho điền kinh Việt Nam 1 huy chương vàng và 1 HCB tại SEA Games 30 ở cự ly 10km. Nhà vô địch Phạm Thị Huệ cho biết cô mong ước được làm mẹ sau khi mang về vinh quang cho thể thao Việt Nam.

Vì sao Việt Nam không tham dự nội dung marathon nam tại SEA Games 30?

TTO - VĐV Hà Văn Nhật (Thanh Hóa) đã có tên trong quyết định của Bộ VH-TT&DL tham dự SEA Games 30 ở nội dung marathon (42km). Tuy nhiên đến khi đại hội diễn ra, đội tuyển điền kinh Việt Nam lại không có VĐV nam nào thi đấu.