16/10/2023 15:57 GMT+7

Nhà trường gửi thư ngỏ vận động học sinh xem phim Đất rừng phương Nam?

Phụ huynh Trường THCS Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM phản ánh việc trường gửi thư ngỏ vận động học sinh xem phim Đất rừng phương Nam.

Phụ huynh Trường THCS Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM phản ánh việc nhà trường gởi thư ngỏ vận động học sinh xem phim Đất rừng phương Nam

Phụ huynh Trường THCS Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM phản ánh việc nhà trường gởi thư ngỏ vận động học sinh xem phim Đất rừng phương Nam

"Chúng tôi nhận được thư ngỏ của trường về hoạt động trải nghiệm cho học sinh khối 8, 9 bằng hình thức xem phim Đất rừng phương Nam" - một phụ huynh khối 8, Trường THCS Đồng Khởi, quận 1, thông tin.

Phụ huynh phản ánh Trường THCS Đồng Khởi, quận 1 vận động học sinh xem phim Đất rừng phương Nam

Thư ngỏ có nội dung như sau: "Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động trải nghiệm với nhiều hình thức đa dạng; nhằm giúp học sinh tiếp cận việc đọc sách với tác phẩm Đất rừng phương Nam (nhà văn Đoàn Giỏi) thông qua điện ảnh để trải nghiệm, giáo viên môn ngữ văn, lịch sử, địa lý, giáo dục địa phương, nghệ thuật tổ chức tiết trải nghiệm liên môn ngoài nhà trường với chủ đề "Vẻ đẹp quê hương - Cuộc sống muôn màu" nhằm khơi gợi những tình cảm tốt đẹp trong học sinh...".

Thư ngỏ vận động học sinh xem phim Đất rừng phương Nam. Đáng chú ý, thời gian ghi phía trên thư ngỏ là 20-2-2023.

Thư ngỏ vận động học sinh xem phim Đất rừng phương Nam. Đáng chú ý, thời gian ghi phía trên thư ngỏ là 20-2-2023.

Tiết học này, theo thư ngỏ, được tổ chức tại rạp chiếu phim Cinestar Quốc Thanh, phụ huynh tự đưa con đến. Sau đó học sinh sẽ vào bên trong xem phim Đất rừng phương Nam. Xem phim xong học sinh đi chung xe của trường về và tiếp tục học theo thời khóa biểu.

Thư ngỏ của nhà trường cũng thông báo lệ phí tham dự là 80.000 đồng/học sinh, bao gồm vé xem phim và tiền xe lượt về trường.

Theo phụ huynh Trường THCS Đồng Khởi, khi tổ chức cho học sinh học tập trải nghiệm ngoài trường thì giáo viên cần thông báo cụ thể: Học sinh sẽ học như thế nào, kiểm tra, đánh giá ra sao, những học sinh không đi trải nghiệm thì nhà trường có phương án nào cho những em này…

"Việc học tập trải nghiệm là tự nguyện, nhưng thư ngỏ của trường không hề nói rõ tự nguyện hay bắt buộc. Thư ngỏ cũng không thông báo về phương pháp học tập, kiểm tra, đánh giá. Khi chúng tôi thắc mắc thì giáo viên chủ nhiệm trả lời rất chung chung", phụ huynh phản ảnh.

Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với hiệu trưởng Trường THCS Đồng Khởi nhưng chưa nhận được hồi đáp.

Ông Võ Cao Long, trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1, cho hay ông cũng vừa nghe thông tin trên. "Tôi sẽ trao đổi lại với nhà trường để nắm cụ thể sự việc và có phản hồi sớm nhất với báo chí" - ông Long cho biết.

Phim "Đất rừng phương Nam": Thay Nghĩa Hòa đoàn, Thiên Địa hội thành Nam Hòa đoàn và Chính Nghĩa hộiPhim 'Đất rừng phương Nam': Thay Nghĩa Hòa đoàn, Thiên Địa hội thành Nam Hòa đoàn và Chính Nghĩa hội

Dù không vi phạm Luật Điện ảnh nhưng đại diện nhà sản xuất phim 'Đất rừng phương Nam' đề xuất sửa phim để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người xem, đó là quan điểm của Cục Điện ảnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên