Tag: nhà thầu thi công

Bị ngưng hợp đồng dự án thoát nước Võ Văn Ngân, Anh Vinh kiện Ban dự án Thủ Đức

Công ty cổ phần Tập đoàn Anh Vinh đã kiện chủ đầu tư dự án xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức khi đơn vị dừng hợp đồng vì nhà thầu thi công bầy hầy, ì ạch.

Đường vành đai 3 TP.HCM: Thủ tướng chỉ đạo làm nhanh, đưa vào khai thác nhanh

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến khảo sát công trình đang thi công đường vành đai 3 TP.HCM qua địa bàn tỉnh Long An, nhắc nhở lãnh đạo tỉnh Long An, chủ đầu tư và các đơn vị thi công thực hiện tốt công trình.

Chậm giải ngân vốn: cần giải pháp mạnh

TTO - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng - tổ trưởng Tổ công tác số 5 của Thủ tướng - đánh giá như vậy tại buổi làm việc với các địa phương vào chiều 27-5 về kiểm tra, tháo gỡ khó khăn để đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.

Đường lởm chởm ổ voi, xe tải sụt hố nghiêng... như phim

TTO - Đoạn đường dài chỉ khoảng 1km trên trục đường liên xã thuộc xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng lâu nay trở thành nỗi ám ảnh của người dân mỗi khi phải đi qua đây bởi chi chít những "ổ voi" như bị bom rải thảm.

Tài trợ lên đến 85% cho nhà thầu xây dựng, cơ điện

HDBank tiếp tục duy trì “Chương trình tài trợ cho các nhà thầu” trong những dự án xây dựng, cơ điện, với chính sách tài trợ trọn gói có nhiều ưu đãi đặc biệt về lãi suất cho vay và phí bảo lãnh, tỷ lệ tài trợ lên đến 85%.

Doanh nghiệp hứa tài trợ làm đường, cả thôn... đổ nợ

TTO - Được doanh nghiệp hứa làm đường theo hình thức "chìa khóa trao tay" nhưng người dân mãi không thấy thực hiện, thậm chí đã bị khởi tố. Thôn đành phải đứng ra gánh khoản nợ này.

Nổ mìn thi công kênh làm nứt nhà dân, gần 1 năm chưa đền bù

TTO - Trong khi xây dựng kênh Bắc ở xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa), nhà thầu thi công nổ mìn phá đá làm nứt hàng trăm nhà dân.

Sao không khoan ngầm thay vì đào đường hở?

TTO - Các công trình đào đường hở để lắp đặt công trình ngầm tại TP.HCM đa số khiến mặt đường kém chất lượng sau khi tái lập. Nhiều người đặt câu hỏi sao không ứng dụng công nghệ đào ngầm?

Xử phạt 16 nhà thầu tái lập mặt đường bê bối

TTO - Theo Thanh tra Sở GTVT TP.HCM, chỉ trong 2 tuần qua đã lập 32 biên bản xử phạt các nhà thầu thi công công trình hạ tầng kỹ thuật TP với số tiền phạt 235 triệu đồng.

Kè biển liên tiếp gãy sập bất thường nghi do nạo vét

TTO - Hơn 20m kè biển tại đoạn cua vào cảng cá Đông Hải - TP Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận đã bị sóng lớn đánh gãy sập, nâng số điểm kè sập lên sáu điểm.