Đường lởm chởm ổ voi, xe tải sụt hố nghiêng... như phim

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Đoạn đường dài chỉ khoảng 1km trên trục đường liên xã thuộc xã Bắc Hưng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng lâu nay trở thành nỗi ám ảnh của người dân mỗi khi phải đi qua đây bởi chi chít những "ổ voi" như bị bom rải thảm.

Đường lởm chởm ổ voi, xe tải sụt hố nghiêng... như phim - Ảnh 1.

Đoạn đường liên xã thuộc địa bàn xã Bắc Hưng, Tiên Lãng loang lổ những "ổ voi" gây khó khăn cho việc đi lại của người dân - Ảnh: HUY KHƠI

Theo người dân, tình trạng xuống cấp nghiêm trọng của đoạn đường này đã kéo dài nhiều năm nay nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được xử lý triệt để.

Ông Phạm Văn Bắc, trú tại xã Bắc Hưng, cho biết những người đi qua đoạn đường này phải có tay lái "lụa" mới có thể tránh được những hố sâu chạy dài liên tục này để không bị ngã.

"Người dân đi xe máy, xe đạp bị té ngã xảy ra như cơm bữa. Không ít ôtô tải qua đây bị sập bẫy sụt gầm không thể đi được vì ổ voi quá sâu. Chúng tôi kiến nghị nhiều lần rồi nhưng tình hình không mấy cải thiện" - ông Bắc cho biết thêm.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Huy Trơn - chủ tịch UBND xã Bắc Hưng - thừa nhận tuyến đường liên xã đoạn qua địa bàn lâu nay trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân và chính bản thân ông có nhà gần tuyến đường cũng đang phải chịu đựng mỗi ngày.

Theo ông Trơn, tuyến đường này đã được thành phố phê duyệt dự án với kinh phí đầu tư gần 150 tỉ đồng để nâng cấp, cải tạo nhưng hiện nay mới đang triển khai từ phía ngoài đê biển thuộc xã Đông Hưng.

Để khắc phục tạm thời những "ổ voi" trên đoạn đường này thì xã cũng đã nhiều lần đề nghị đơn vị thi công đổ tạm trước đất đá để san lấp những hố sâu. Tuy nhiên, vì lượng xe tải phục vụ xây dựng tuyến đường phía đê biển qua lại khá lớn nên chỉ được ít ngày là lại xuất hiện những hố sâu gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

"Chiều qua, trên  đường này  lại có một xe chở bê tông bị sụp hố không thể di chuyển được. Còn việc người dân đi xe máy, xe đạp bị té ngã xảy ra khá thường xuyên. May mắn là chưa có thiệt hại nào về người" - ông Trơn thở dài nói.

Ngày 28-6, ông Phạm Xuân Hòa - chánh văn phòng HĐND & UBND huyện Tiên Lãng - cho biết huyện cũng đã nắm được tình trạng tuyến đường liên xã đoạn qua xã Bắc Hưng bị xuống cấp gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Theo ông Hòa, hiện nay huyện cũng đang yêu cầu nhà thầu thi công dự án trước mắt tiếp tục san lấp những hố sâu gây cản trở việc lưu thông và tổ chức điều phối lại phương tiện chở vật liệu phục vụ cải tạo tuyến đường ở phía đê biển.

Theo kế hoạch nâng cấp, cải tạo tuyến đường đã được UBND thành phố phê duyệt thì đến năm 2020 phải hoàn thành. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là có một số hộ dân tại khu vực xã Bắc Hưng vẫn chưa đồng thuận trong giải phóng mặt bằng dẫn tới việc xây dựng hệ thống thoát nước hai bên đường chưa thể triển khai được.

Cùng với đó, nguồn vốn bố trí cho dự án cũng bị giải ngân chậm nên tiến độ thi công cũng bị chậm theo.

"Người dân khu vực bức xúc phản ánh về tình trạng trên liên tục nhưng dự án hiện nay còn vướng mắc một số khó khăn, huyện đang tập trung đôn đốc nhà thầu thi công sớm đẩy nhanh tiến độ thi công dự án này." - ông Hòa cho hay.

Đường lởm chởm ổ voi, xe tải sụt hố nghiêng... như phim - Ảnh 2.

Nhiều người dân đi qua đoạn đường này bị té ngã - Ảnh: HUY KHƠI

Đường lởm chởm ổ voi, xe tải sụt hố nghiêng... như phim - Ảnh 3.

Chiếc xe tải chở bêtông bị sụt hố khi đi qua đoạn đường vào chiều 28-6 - Ảnh: HUY KHƠI

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên